Nguyên nhân gây bệnh parkinson

Bệnh parkinson là gì?

Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn thần kinh thoái hóa dần dần ảnh hưởng đến sự kiểm soát của chuyển động cơ thể. Thông thường, những tế bào thần kinh sản xuất ra một hóa chất quan trọng được gọi là dopamine . Dopamine gửi tín hiệu đến não bộ của bạn để điều khiển chuyển động. Nó cho phép các cơ bắp của bạn di chuyển thông suốt và làm những gì bạn muốn họ làm. Khi bạn có Parkinson, các tế bào thần kinh bị phá vỡ. Sau đó, bạn không còn có đủ dopamine, và bạn gặp khó khăn trong khi vận động, đặc biệt là trong vấn đề đi lại.

Bệnh Parkinson sẽ tiến triển nặng dần theo thời gian. Nếu nhẹ thì biểu hiện chỉ là run, đi lại khó khăn còn nặng có thể không đi lại được, không cử động được.

Nguyên nhân gây bệnh parkinson

Hiện nay nguyên nhân gây bệnh parkinson vẫn đang là một câu hỏi được các nhà nghiên cứu trả lời. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia cho rằng parkinson hình thành là do:

Đột biến gen gi truyền: Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa tìm ra sự bất thường về gen của những người mắc parkinson nhưng nhìn chung bệnh parkinson ít có yếu tố kế thừa.

Nhiễm độc từ môi trường: cũng là nguyên nhân gây bệnh parkinson. Một số các hóa chất trong môi trường như mangan, carbon monoxxide, carbon disulfide, và một số loại thuốc trừ sâu có thể phá hủy các tế bào thần kinh dopaminergic gây bệnh parkinson.

Căng thẳng quá độ: nhiều ý kiến cho rằng sự căng thẳng quá độ xảy ra một cách thường xuyên ảnh hưởng tới quá trình oxy hóa của cơ thể khiến cho các gốc tự do được sản xuất thừa hoặc không đủ cũng là nguyên nhân gây bệnh parkinson.

http://chuabenhthankinh.com/index.php/benhthankinh/nguyen-nhan-gay-benh-parkinson/

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn