Phương pháp mới giúp chị em loại bỏ lông chân

Phương pháp mới giúp loại bỏ lông chân

Phương pháp mới giúp loại bỏ lông chân

Không cần phải tẩy lông hoặc cạo lông thường xuyên, một số nhà khoa học đã tìm ra phương pháp mới loại bỏ lông chân sạch và lâu bị mọc lại.

Tin vui cho những ai thường xuyên phải bực mình vì bị mọc nhiều lông chân, lông nách và ở một số vùng không mong muốn trên cơ thể. Nhóm các nhà khoa học ở Đại học Pennsylvania, Mỹ đã phát triển một loại gel giúp ngăn không cho lông mọc lên ở một số vùng trên cơ thể. Loại gel này có chứa thuốc cidofovir vốn hay được sử dụng để điều trị nhiễm virus ở mắt.

Các thí nghiệm được tiến hành ở một số nam giới có râu quai nón thường xuyên phải cạo râu vào buổi sáng. Các thí nghiệm được chia thành 3 nhóm và được phân biệt bằng nồng độ cidofovirtrong gel.

Một nhóm được yêu cầu bôi gel có nồng độ cidofovir cao nhất thì râu lâu mọc hơn nhiều so với 1 nhóm khác bôi gel có nồng độ cidofovir thấp. Trong khi đó nhóm còn lại được yêu cầu bôi gel giả thì không có được tác dụng nào.

Dựa vào kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học tin rằng họ có thể phát triển loại thuốc này để thay thế cho các biện pháp diệt lông truyền thống như cạo lông.

Tuy nhiên, họ cũng sẽ phải rất cẩn thận trong việc tìm ra công thức cân bằng để pha chế loại gel này. Bởi vì nồng độ thuốc cidofovir cao sẽ gây ra các tác dụng phụ như đau đầu, sốt, nôn và giảm tế bào bạch cầu.

Hiện tượng lông mọc nhiều trên bề mặt da của một số phụ nữ thường là do cơ thể chị em sản sinh quá nhiều hormon nam (androgen) hoặc cũng có thể là do họ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Ngọc Diệp
Theo MMN

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn