Trẻ thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh

Thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ cao dị tật bẩm sinh

Thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ cao dị tật bẩm sinh

Một nghiên cứu mới được trình bày vào ngày 20 tháng 10 tại Học viện Nhi Khoa Mỹ, Hội nghị quốc gia và triển lãm ở New Orleans cho thấy: Thụ tinh trong ống nghiệm làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ đặc biệt là những dị tật ở mắt, tim, cơ quan sinh sản và hệ thống tiết niệu. Tuy nhiên những nhà khoa học cũng chưa giải thích rõ tại sao lại có sự khác biệt này, và một trong những nguyên nhân được các nhà nghiên cứu đặt ra là vấn đề chăm sóc trẻ.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh,Californiacó tỷ lệ cao nhất của thụ tinh ống nghiệm ở Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích và kiểm tra trên toàn bộ trẻ sinh ra ở California từ 2006- 2007 sau khi được thụ tinh trong ống nghiệm, và được sử dụng các phương pháp tăng cường khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra tuổi tác bà mẹ, chủng tộc, số lần sinh, giới tính trẻ, và những khuyết tật bẩm sinh lớn.

Kết quả cho thấy: việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm có liên quan tới việc hình thành các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Khảo sát cho thấy: Trong số 4795 trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì có tới 3463 trẻ bị dị tật. Và khảo sát với trẻ được sinh theo phương  pháp tự nhiên thì trong số 46025 tre thì chỉ có 3463 trẻ bị dị tật. Dị tật bẩm sinh đã được tăng lên đáng kể cho trẻ sơ sinh được sinh ra sau khi thụ tinh ống nghiệm – 9% so với 6,6% cho trẻ sơ sinh được hình thành tự nhiên, thậm chí sau khi kiểm soát các yếu tố mẹ. Cụ thể, dị tật của mắt (0,3% so với 0,2%), tim (5% so với 3%), và hệ thống sinh dục (1,5% so với 1%) cao hơn ở trẻ IVF. Nhìn chung, tỷ lệ dị tật bẩm sinh của một đứa trẻ được sinh ra nhờ thụ tinh trong ống nghiệm lớn hơn 1,25 lần so với trẻ được sinh tự nhiên. Nguy cơ dị tật bẩm sinh sau khi điều trị khả năng sinh sản khác như thụ tinh nhân tạo hoặc gây rụng trứng một mình là không đáng kể.

Thoe SD

 

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn