Bài thuốc đông y điều trị Thoát vị màng não tủy có hiệu quả tốt.

Rối loạn đại tiểu tiện do thoát vị màng não tủy

Ngày 13 tháng 6 năm 2019 Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bích 4 tuổi (Địa chỉ: Kinh Môn, Hải Dương). Gia đình cho biết cháu Ngọc Bích bị bệnh thoát vị màng não tủy bẩm sinh. Gia đình cháu đã cho cháu phẫu thuật ghép tế bào gốc 2 lần nhưng vẫn không thành công. Tình trạng của cháu Ngọc Bích hiện tại: rối loạn đại, tiểu tiện, rối loạn cơ tròn đại tràng. Cháu không tự đi ngoài được, không có biểu hiện mót rặn, muốn đi ngoài, mà thường xuyên phải dùng thuốc thụt. Tiểu tiện chỉ đi được vài giọt, tiểu són. Người gầy yếu.

Thoát vị màng não tủy

Thoát vị màng não tủy

Đây là lần đầu tiên mình điều trị cho bệnh nhân bị thoát vị màng não tủy. Thoát vị màng não tủy là một căn bệnh hiếm gặp, xảy ra do những khuyết tật bẩm sinh ở ống sống (là khoang rỗng của các đốt sống, trong đó có chứa tủy sống và các rễ thần kinh) của trẻ. Cụ thể là do cung sau của đốt sống bị  khuyết rộng làm cho ống sống thông với phần mềm ngoài ống sống, làm cho màng cứng tủy dễ dàng phình ra và tạo thành túi thoát vị. Thoát vị màng não tủy là một tình trạng bệnh lý nặng, gây mất hoặc rối loạn chức năng thần kinh, làm phiền toái cho người bệnh từ hình dáng, sinh hoạt đến nhiều nguy cơ khác nhau.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa thoát vị màng não tủy

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa thoát vị màng não tủy

Quả thật đối với đông y thì bệnh danh này không hề có. Tuy nhiên với triệu chứng điển hình nhất của cháu là rối loạn chức năng đại, tiểu tiện, không buồn đi ngoài, đi tiểu, thường xuyên phải tháo thụt, tiểu són vài giọt thì có thể khắc phục được bằng thuốc đông y. Suy nghĩ, nghiên cứu cuối cùng mình cũng kê được đơn thuốc ưng ý. Ngay sau khi dùng thang thuốc đầu tiên, gia đình thông báo cháu đã đi ngoài được bình thường. Tuy nhiên khi dừng thuốc mấy ngày thì đại tiện lại táo. Sau đó cháu tiếp tục uống thì đại tiện đã tốt hơn, bụng bớt đầy chướng, ăn được. Nhưng được khoảng 10 ngày thì gia đình thông báo cháu có biểu hiện đi ngoài phân sống. Mình chỉnh đơn lại cho cháu thì cháu tiến triển tốt hơn. Sau hơn 1 tháng điều trị, gia đình cho biết cháu cũng đã tiến triển khá tốt.

Đầu tháng 9 gia đình thông báo vừa mới cho cháu đi phẫu thuật tủy sống nhưng sau khi phẫu thuật tình trạng của cháu không tiến triển tốt hơn tý nào. Tình trạng rối loạn chức năng đại tiểu tiện không được cải thiện. Cháu lại tiếp tục lấy thuốc của phòng khám để điều trị.

Sau liệu trình 20 ngày thuốc của mình kê, gia đình cho biết cháu đi đại tiện, tiểu tiện tốt hơn. Gia đình sẽ tiếp tục cho cháu điều trị theo phương pháp đông y.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp bạn có thể liên hệ với các thầy thuốc của Phòng khám Đông y gia truyền Nguyễn Hữu Toàn theo số Hotline: 18006834 (Miễn phí cước gọi).

Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, NGô Quyền, Hải Phòng.

Cơ sở 2: Nhà số 8 Ngõ 60, Đường Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn