Nghiên cứu mới đây cho thấy, mẹ ăn khoai tây chiên trong quá trình mang thai có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe ở con.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu chế độ ăn của 1100 thai phụ ở Đan Mạch, Anh, Hy Lạp, Nauy và Tây Ban Nha trong khoảng các năm từ 2006-2010.
Họ thấy rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ hấp thu nhiều acrylamide trong chế độ ăn có cân nặng nhẹ hơn 132g so với những trẻ có mẹ hấp thu ít acrylamide. Và chu vi vòng đầu của trẻ cũng nhỏ hơn tới 0,33cm.
Chuvi vòng đầu nhỏ có liên quan tới chậm phát triển thần kinh trong khi sinh nhẹ cân lại liên quan tới những tác động bất lợi về sức khỏe trong những năm đầu đời và cả khi trẻ lớn lên.
Acrylamide là một chất hóa học được sản sinh tự nhiên trong khi nấu những thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao như là khi nướng hoặc rán. Chất này được tìm thấy ở nhiều loại thức ăn như khoai tây chiên, bánh giòn và bánh quy.
Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)
Hỏi đáp trực tuyến