Tạp chí Nutrition Journal của Mỹ số cuối tháng 11/2012 đăng tải nghiên cứu do Cao đẳng y khoa Pennsylvania (SUC) thực hiện cho biết, phụ nữ tuổi cao khi sinh con dễ mắc bệnh dị ứng thực phẩm, nhất là các bé trai. Lý do, số lượng khuẩn thân thiện trong hệ thống tiêu hóa giảm mạnh so với những đứa trẻ sinh ra từ các bà mẹ trẻ, thậm chí những đứa trẻ sinh bằng cách mổ thì số lượng 2 loại khuẩn thân thiện là bifidobacteria và lactobacilli cũng ít hơn so với nhóm trẻ được sinh thường và hậu quả dễ mắc bệnh dị ứng đường hô hấp. Ngoài ra, những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ cũng có nhiều lợi thế về khuẩn thân thiện, nhất là khuẩn bifidobacteria, trong khi đó, những bà mẹ sinh đẻ muộn lại có số lượng khuẩn gây bệnh cao hơn, nhất là khuẩn Clostridium difficile và Staphylococcus aureus. Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu ở 192 trẻ sơ sinh khỏe mạnh và 99 trẻ mắc dị ứng thực phẩm. Trong nghiên cứu có tính đến một số yếu tố cấu thành như tuổi sinh, phương pháp sinh, phơi nhiễm kháng sinh thai kỳ và môi trường nuôi dưỡng của trẻ sơ sinh.
Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)
Hỏi đáp trực tuyến