10 thực phẩm giúp cải thiện mái tóc

Ăn hatjbis ngô để có mái tóc khỏe đẹp

Ăn hatjbis ngô để có mái tóc khỏe đẹp

Có một mái tóc dày và bóng mượt không chỉ là mơ ước của phái đẹp mà còn là niềm mong mỏi của cánh mày râu, không ai thích nhìn mình với một cái đầu hói. Trong khi những bí mật của mái tóc vẫn đang được các nhà khoa học khám phá, thì một số ít các chất dinh dưỡng có liên quan tới sức khỏe của mái tóc đã được phát hiện. Theo đó các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày chính là liều thuốc tuyệt vời để bạn có một mái tóc bóng, mượt.

Các nhà khoa học đã tìm ra 10 loại thực phẩm tốt cho mái tóc.

Mận khô

Mận khô giúp cải thiện mái tóc rất hiệu quả bởi trong mận khô chứa khá nhiều sắt, giúp thay đổi sâu sắc mái tóc, giảm thiểu tóc rụng, bớt khô tóc và giảm độ cứng của tóc.

Đậu xanh

Đậu xanh là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Nó cung cấp sắt, các vitamin nhóm B giúp nuôi dưỡng mái tóc và tạo độ bóng mượt cho mái tóc.

Tôm

Tôm là loại thực phẩm tuyệt vời chứa sắt, kẽm, vitamin B12, khoáng chất quan trọng giúp chống lại tình trạng rụng tóc, tóc bị gãy. Thường xuyên ăn tôm giúp giảm lượng tóc gãy rụng.

Yến mạch

Giống như mận, yến mạch được nạp với hơn đủ chất xơ để giúp bạn duy trì một trái tim khỏe mạnh và ruột, nhưng ngoài chất xơ, yến mạch cũng chứa đựng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng khác, như sắt, kẽm và axit béo omega-6. Còn được gọi là axit béo không bão hòa đa (PUFA), axit béo omega-6 là rất cần thiết để tăng trưởng da tóc bình thường, và phát triển. Omega-6 fatty acids cũng rất cần thiết trong chế độ ăn uống.

Đậu

Các loại đậu như đậu thận từ lâu đã được cho là một trong những thực phẩm giúp thúc đẩy tóc khỏe mạnh. Nó không chỉ cung cấp đầy đủ sắt, kẽm mà còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein thiếu hụt nghiêm trọng có thể dẫn đến tóc không khỏe hay rụng tóc và mỏng đi. Trong thực tế, những thay đổi cho mái tóc thậm chí còn được coi như một phương tiện xác định suy dinh dưỡng ở những bệnh nhân nhập viện trở lại trong những năm 1970.

Quả óc chó

Quả óc chó vô cùng thân thiện với mái tóc. Trong quả óc chó có chứa nhiều omega-6 axit béo hơn so với bất kỳ thực phẩm khác, nhưng họ cũng có đầy đủ kẽm, sắt, vitamin nhóm B (B1, B6 và B9), và rất nhiều protein. Tuy nhiên, lưu ý, quả óc chó cũng có chứa một dấu vết nhỏ selen, một khoáng chất được biết là gây ra rụng tóc ở những người thiếu selen hoặc có quá nhiều trong hệ thống của họ.Thế nên cần lưu ý khi sử dụng quả óc chó.

Hạt bí ngô

Giống như quả óc chó, hạt bí ngô được nạp với tất cả các chất dinh dưỡng mà tóc của bạn cần như protein, omega-6 fatty acids, kẽm và sắt. Thậm chí còn thú vị hơn là hạt bí ngô, như hạt khác, có thể dễ dàng kết hợp với các loại hạt khác để tạo ra một món ăn ngon.

Như vậy chỉ cần kết hợp một số ít các hạt bí ngô, hạt hướng dương, quả óc chó, hạnh nhân, và nho khô trong túi xách, và bản thân bạn có bữa ăn nhẹ tóc phục hồi hoàn hảo.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn