5 bài thuốc đơn giản chữa hôi chân

Bài thuốc chữa hôi chân hiệu quả

Bài thuốc chữa hôi chân hiệu quả

Chứng hôi chân mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ngại ngùng nhất là vào mùa đông phải đi tất, giầy thường xuyên. Để trị chứng hôi chân, trước hết cần thường xuyên rửa chân sạch sẽ, lau khô, sau đó mới đi tất, đi giày. Nên chọn những đôi tất làm bằng cotton, thấm mồ hôi, và mỗi ngày nên thay tất một lần.

Ngoài những biện pháp trên có thể áp dụng một trong những cách đơn giản sau:

Bài 1: Lá sung tươi 200g, rửa sạch đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 15 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3 – 5 ngày sẽ hết mùi hôi.

Bài 2: Lá lô hội tươi, rửa sạch, vò lấy chất nhờn từ lá lô hội xoa lên lòng bàn chân rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân. Mỗi tuần làm 2 – 3 lần

Bài 3: Củ cải trắng tươi 50g (khô 30g), rửa sạch thái lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ. Để lửa to đun sôi trong 3 phút, sau đó nhỏ lửa trong 5 phút bắc ra, để nguội ngâm chân hàng ngày, mỗi lần ngâm khoảng 20 phút, nên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài 4: Muối tinh 5g, gừng tươi 20g. Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng thái lát đun với 1 lít nước, sôi khoảng 5 phút bắc ra cho muối vào. Để ấm ngâm chân trong khoảng 10 phút. Ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện trong 7 – 10 ngày. Bài thuốc này không chỉ giúp khử mùi hôi, mà còn có thể tiêu trừ mệt nhọc, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bài 5: Trà mạn 100g, hãm với 2 lít nước sôi, để ấm ngâm chân hàng ngày. Mỗi ngày ngâm khoảng 20 – 30 phút. Thời điểm ngâm tốt nhất vào buối sáng. Lượng a-xít tanic trong trà sẽ giết chết vi khuẩn và làm se khít lỗ chân lông, giúp chân khô và khử mùi hôi.

Lưu ý: Nếu chân có tổn thương hở hoặc vùng da bị tổn thương không được áp dụng các phương pháp trên. Khi chân có mùi hôi ngày càng nặng do lở loét, nấm, viêm da… Cần đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán, tư vấn và điều trị thích hợp.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn