Ăn nhiều đậu giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch

Ăn nhiều đậu giúp kiểm soát lượng đường và giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Ăn nhiều đậu giúp kiểm soát lượng đường và giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto đã báo cáo trong Archives of Internal Medicine rằng: Ăn nhiều đậu, đậu lăng, đậu xanh và các loại đậu khác giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2.

Thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp tới chỉ số đường huyết. Với bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 thì việc kiểm soát đường huyết là cực kì quan trọng.

David JA Jenkins, MD, và nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên, có kiểm soát với 121 bệnh nhân tiểu đường loại 2 để xác định những gì hiệu quả có thể kiểm soát đường huyết nếu họ ăn các loại đậu nhiều hơn, cũng như mức độ lipid trong máu và huyết áp.

Những người tham gia được chọn ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm:

Nhóm 1: Nhóm cây họ đậu: những bệnh nhân được khuyến khích ăn thêm các loại đậu, ít nhất 1 cốc mỗi ngày trong vòng 3 tháng.

Nhóm 2: Nhóm chất xơ không hòa tan: nhóm này được khuyến khích ăn nhiều chất xơ không hòa tan (các thực phẩm từ lúa mì) trong vòng 3 tháng.

Sau đó các nhà nghiên cứu tiến hành đánh giá sự thay đổi của Hemoglobin A1c và nguy cơ của bệnh tim mạch vành.

–        Trong nhóm cây họ đậu-GI thấp, HbA 1c giá trị đã giảm xuống -0,5%.

–        Trong nhóm chất xơ không hòa tan, giá trị HbA1c giảm -0,3%.

–        Trong nhóm cây họ đậu-GI thấp, huyết áp giảm nhiều hơn so với trong nhóm chất xơ không hòa tan

Kết quả cho thấy: nhóm tiêu thụ khoảng 1 chén đậu các loại (tương đương 190g) đậu mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và làm giảm huyết áp.

Phát hiện này một lần nữa khẳng định vai trò của thực phẩm trong việc điều trị bệnh tiểu đường tuyp 2, đồng thời nó cũng mở ra một hướng mới trong việc điều trị bệnh tiểu đường tuyp 2.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn