Ăn súp lơ để tăng khả năng miễn dịch

Súp lơ tăng khả năng miễn dịch

Súp lơ tăng khả năng miễn dịch

Súp lơ (bông cải xanh) có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng não bộ tối ưu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp thường xuyên. Ngoài kali, súp lơ còn chứa nhiều magiê và canxi giúp điều hòa huyết áp, theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, súp lơ sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C – một chất chống ôxy hóa cần thiết để chống các phân tử gốc tự do. Vitamin C còn có tác dụng giảm bớt sự khó chịu của chứng cảm lạnh thông thường.

Nguồn phong phú canxi và vitamin K trong súp lơ đều quan trọng đối với sức khỏe của xương và phòng chống loãng xương. Súp lơ còn giúp phục hồi các tổn thương da nhờ chất glucoraphanin trong loại rau này có tác dụng giúp da giải độc và hồi sinh.

Trong thực tế, ăn súp lơ sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch nhờ hàm lượng lớn beta – carotene. Các khoáng chất như kẽm và selen trong súp lơ cũng giúp đẩy mạnh khả năng miễn dịch.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn