Anh như chết lặng khi biết mình không có tinh trùng

Tinh trùng yếu chưa hết hy vọng

Tinh trùng yếu chưa hết hy vọng

Anh như chết lặng khi biết mình không có tinh trùng.

Ba… ba…măm….măm…. “ tiếng bi bô, cười đùa của bé gái hơn 1 tuổi chạy ra đón ba làm anh thật hạnh phúc. Để có được hạnh phúc này quả là không dễ. Anh nhớ lại những vất vả mà vợ chồng anh chị đã trải qua:

Là con trai út trong gia đình có năm chị em gái, anh được gia đình dành cho nhiều ưu ái. Tuy nhiên không vì thế mà anh lơ là trong việc học. Sau khi tốt nghiệp ra trường anh xin vào làm tư vấn giám sát cho một công ty xây dựng. Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, di chuyển nhiều nơi nên việc lập gia đình của anh cũng muộn hơn so với bạn bè cùng tuổi. Bước sang tuổi 31, sau khi sự nghiệp cũng tạm ổn, mọi người dục anh nên lập gia đình để ông bà sớm có cháu bế.

Anh và nàng lấy nhau nhờ sự mai mối của người thân. Sau gần 1 năm quen nhau hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Sau khi cưới, anh chị có kế hoạch sinh em bé ngay. Nhưng 6 tháng, rồi 1 năm trôi qua mà vẫn chưa có tin vui. Hai bên gia đình bắt đầu nóng ruột. Hai vợ chồng anh quyết định đến bệnh viện phụ sản trung ương để kiểm tra. Cầm tờ giấy xét nghiệm tinh dịch đồ trên tay anh như chết lặng khi biết mình không có tinh trùng, nguyên nhân vô sinh là do anh. Anh không dám tin vào những gì trong phiếu xét nghiệm ghi. Bác sĩ cũng trấn an anh và giải thích cho anh hiểu, không nên quá lo lắng, có một số trường hợp không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, hoặc do xuất tinh ngược dòng. Bác sĩ yêu cầu anh 1 tuần sau quay lại làm thêm một số xét nghiệm khác nữa. Anh quay trở lại bệnh viện vào ngày hẹn để làm thêm một số xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ. Bác sĩ nói anh bị bệnh xuất tinh ngược dòng, do đó khi kiểm tra tinh dịch đồ lại không thấy có tinh trùng.

Sau khi được phẫu thuật, hai vợ chồng hy vọng sẽ sớm có con. Nhưng anh lại bị tinh trùng yếu, tinh trùng không di động. Anh cảm thấy buồn và thấy thất vọng về chính bản thân mình. Cứ thấy ai mách ở đâu có thầy giỏi thuốc tốt là vợ anh lại lấy về cho anh uống. Hy vọng rồi lại thất vọng. Con đường mòn đó dần dần trở nên quen thuộc với gia đình anh. Vợ chồng anh tự động viên lẫn nhau cùng cố gắng, vợ anh an ủi: con cái là số trời cho, chắc trời chưa thương vợ chồng mình, thôi cứ cố gắng, rồi sẽ có ngày ông trời thương”. Thấm thoát 4 năm trôi qua, quãng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, nó cũng đủ để anh chị có thêm niềm tin để tiếp tục bước trên con đường này.

Một lần anh đi công tác ở Đồng Nai, có gặp một đồng nghiệp. Anh ấy cũng đã từng ở trong hoàn cảnh giống như của anh, cũng đã điều trị ở nhiều nơi mà không có kết quả, sau đó được người quen giới thiệu đến bốc thuốc của Lương y Nguyễn Hữu Toàn  (số 482, lô 22c, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng), uống được hơn 3 tháng thì vợ có bầu. Anh bạn đồng nghiệp cũng khuyên anh thử bốc thuốc ở đó uống. Do bận công việc bẵng đi một thời gian anh cũng không nhớ gì đến việc đó nữa. Gần nửa năm sau, anh có chuyến công tác ở Hải Phòng, nhân tiện có ghé vào nhà người quen chơi. Nghe chuyện của anh, bác anh liền dẫn tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn để bắt mạch lấy thuốc về uống. Lúc này anh mới chợt nhớ ra địa chỉ này đã có anh bạn từng uống thuốc có hiệu quả. Trong lòng anh lúc này cũng có chút hy vọng.

Thời gian cứ thế trôi đi, qua nhiều Sau hơn 4 tháng uống thuốc điều trị yếu tinh trùng yếu, vào một ngày đẹp trời vợ đã thông báo thử que lên hai vạch. Anh và vợ đều vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Không tin anh còn nói vợ mua que thử về thử lại, 5 que thử đều báo 2 vạch, lúc này anh mới tin đó là sự thật. Đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời anh.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn