Bánh mì giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bánh mì giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bánh mì giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu từ Đại họcBarcelonađã tìm thấy rằng: ăn bánh mì hàng ngày là một cách tốt để ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim mạch.

Giáo sư Rafael Llorach Ramon Cajal – trưởng nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm những lợi ích sức khỏe của việc ăn bánh mì thường xuyên với việc có một hồ sơ lipid lành mạnh (lượng cholesterol xấu trong cơ thể thấp và lượng cholesterol tốt cao hơn), để có sức khỏe tim mạch tổng thể tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích những tác của việc ăn bánh mì hàng ngày của 275 tình nguyện viên là những người cao tuổi có nguy cơ cao phát triển bệnh tim mạch. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Những người ăn bánh mì hàng ngày sẽ có một hồ sơ lipid khỏe mạnh và mức insulin thấp hơn so với những người không ăn bánh mì thường xuyên. Những người ăn bánh mì thường xuyên sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng xác định được chất chuyển hóa có liên quan đến chuyển hóa lipid (liên quan đến hoạt động PPAR-alfa) mà gây ra sự thay đổi trong mức độ lipid. Chất này đã được tìm thấy cao hơn ở những người ăn bánh mì nguyên chất.

Giáo sư Rafael Llorach nói: “Các dữ liệu thu được trong nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ lương thực hằng ngày, đặc biệt là bánh mì, như là một phần tử của một chế độ ăn uống cân bằng, được liên kết với một hồ sơ lipid khỏe mạnh và nồng độ insulin trong máu thấp hơn”.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn