Bệnh nhân tiểu đường sẽ ít bị lão hóa hơn nếu tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục hạn chế lão hóa do tiểu đường

Tập thể dục hạn chế lão hóa do tiểu đường

Theo nghiên cứu mới đây thì vệc tập thể dục thường xuyên sẽ làm chậm quá trình lão hóa sớm của hệ tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường týp 2.

Sau tuổi 40 hoặc 50 thì cứ thêm mỗi 10 tuổi, người lớn khỏe mạnh lại mất khoảng 10% sự sung sức song nghiên cứu mới đây còn cho thấy mức độ sung sức ở bệnh nhân tiểu đường týp 2 giảm khoảng 20% so với người khỏe mạnh.

Tiến sỹ Amy Huebschmann thuộc Trường Y, Đại học Colorado và các đồng nghiệp cho biết hiện tượng giảm độ sung sức nhanh làm tăng nguy cơ bị tàn phế và tử vong sớm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 12-10 tuần tập thể dục đều đặn, mức độ sung sức có thể được cải thiện khoảng 40%. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tập thể dục thường xuyên cũng không giúp hồi phục lại độ sung sức của bệnh nhân tiểu đường bằng với độ sung sức của người khỏe mạnh.

Các nhà khoa học cho biết một nghiên cứu khác cũng cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hóa sớm hệ tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn