Bệnh suy thận nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh.

Bệnh suy thận nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Bệnh suy thận nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được công bố gần đây, đã chỉ ra vai trò của chế độ dinh dưỡng trong việc giữ ổn định huyết áp đối với bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính.

Trong đó liệu pháp kiềm được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính có chuyển hóa nặng. Tiến sĩ Goraya và nhóm của ông đã cho thấy những loại trái cây và rau quả có tính kiềm cao có thể mang lại lợi ích chobệnh nhân suy thận với những chuyển hóa ít nghiêm trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã lựa chọn ngẫu nhọn 108 bệnh nhân suy thận. Những bệnh nhân này được cung cấp tăng lượng trái cây và rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra còn được cung cấp thêm một loại thuốc có tính kiềm. Thời gian tiến hành nghiên cứu trong 3 năm. Sau 3 năm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ tăng các loại trái cây và rau xanh, cộng với thuốc bổ sung kiềm thì chức năng thận vẫn giữ ở mức độ ổn định.

Một nhóm nghiên cứu khác được thực hiện bởi Crews Deidra từ Johns Hopkins University School of Medicine đặt ra câu hỏi liệu thói quen ăn, uống nghèo dưỡng chất có thể giúp giải thích lý do tại sao nghèo được liên kết với bệnh suy thận. Trong nghiên cứu của 2.058 cá nhân, chất xơ, canxi, magiê, và lượng kali thấp, và cholesterol cao hơn, trong số những người trong cảnh nghèo đói. Bệnh suy thận đã có mặt trong số 5.6% người nghèo, và 3,8% của những người không phải trong cảnh nghèo đói. Các nhà nghiên cứu này kết luận rằng: chế độ ăn uống không lành mạnh có liên quan chặt chẽ với bệnh thận. Can thiệp vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm bớt những nguy hiểm của bệnh thận.

Một nghiên cứu thứ ba nhằm tìm hiểu xem yếu tố dân tộc có mối liên hệ với sự kiểm soát huyết áp của các bệnh nhân suy thận không. Theo đó dân tộc thiểu số có nhiều khả năng phát triển bệnh suy thận hơn so với những người da trắng một phần có thể do việc kiểm soát huyết áp của nhóm này kém hơn, vì nhóm này đa số thuộc nhóm nghèo, điều kiện dinh dưỡng nghèo nàn hơn so với nhóm da trắng.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn