Bệnh tim và những yếu tố nguy cơ gây bệnh

Bệnh tim và các yếu tố gây bệnh

Bệnh tim và các yếu tố gây bệnh

Từ trước tới nay khi nhắc tới bệnh tim mạch người ta thường nghĩ tới nguyên nhân về lối sống và chế độ ăn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả.  Các nhà khoa học đã chỉ ra một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Nơi bạn sống. Một nghiên cứu các cơn đau tim trong vòng 9 năm ở những người từ 45-64 tuổi cho thấy rằng người dân ở khu dân cư thu nhập thấp đã tăng đến 3 lần khả năng mắc bệnh tim so với những đồng nghiệp có cùng thu nhập, học vấn và công việc nhưng sống trong khu vực dân cư có thu nhập cao.

Thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh azithromycin có nguy cơ cao gây tử vong ở những người bị bệnh tim.

Bổ sung canxi. Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí Heart được thực hiện ở 23.000 người đã phát hiện ra rằng, những người bổ sung canxi ngoài đường ăn uống có nguy cơ bị đau tim cao hơn những người khác.

Nhiễm trùng. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp thì nguy cơ bạn bị đau tim cao gấp 5 lần. Nguyên nhân khi bị nhiễm trùng gây ra phản ứng viêm, kích hoạt cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Bệnh vẩy nến. Bệnh vẩy nến là một nguyên nhân gây đau tim ngang với bệnh tiểu đường.

Các mối quan hệ không tốt. Những mối quan hệ không tốt có thể là nguyên nhân gây hại cho tim theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Theo một nghiên cứu của Viện Dịch tễ học tại Đại học London, những mối quan hệ không tốt có thể làm tăng 34% nguy cơ bệnh tim.

Cholesterol tốt thấp. Một nghiên cứu gần 7.000 người do một nhà nghiên cứu tại Đại học Indiana (Mỹ) đã phân tích mối quan hệ giữa cholesterol tốt và bệnh mạch vành. Nghiên cứu kết luận rằng cholesterol tốt thấp là nguyên nhân lớn thứ 3 gây bệnh mạch vành, sau bệnh tim và tuổi tác.

Vấn đề về thận. Một nghiên cứu các bệnh nhân cao tuổi ởRotterdamtại Hà Lan phát hiện ra rằng, những người có thận yếu cũng có nguy cơ cao bị đau tim. Một nghiên cứu khác tiến hành ở 10.000 người đàn ông cho thấy những người có bệnh thận mạn tính sẽ có nguy cơ gấp 2 lần mắc cơn đau tim so với những người không mắc bệnh về thận.

Đô thị sống. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, cho dù bạn đang đi du lịch bằng xe hơi, xe đạp, hoặc giao thông công cộng có thể tăng gấp đôi nguy cơ đau tim. Một nghiên cứu khác trước đó cũng cho thấy những người tử vong do bệnh tim, phổi phần lớn là người sống gần con đường lớn.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn