Bệnh trĩ và nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ là tình trạng sưng, viêm tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng. Bệnh trĩ được phân thành 2 loại: trĩ ngoại (bệnh trĩ phát triển dưới da bên ngoài xung quanh vùng hậu môn) và trị nội (tình trạng sưng, viêm tĩnh mạch xảy ra bên trong hậu môn).

Nguyên nhân bệnh trĩ

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

–       Quá nhiều áp lực lên các tĩnh mạch vùng xương chậu và trực tràng gây ra bệnh trĩ. Thông thường, các mô bên trong hậu môn đầy máu để giúp kiểm soát vấn đề đi ngoài. Trong quá trình di chuyển phân trong ruột già gặp một sự cản trở nhất định sẽ tạo áp lực lên các tĩnh mạch trong mô ruột làm cho các tĩnh mạch này sưng lên và căng ra. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

–       Tiêu chảy hoặc táo bón cũng có thể dẫn đến căng thẳng và có thể làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch trong ống hậu môn gây bệnh.

–       Phụ nữ mang thai nhất là trong 6 tháng cuối của thai kỳ cũng có thể bị mắc bệnh trĩ do áp lực gia tăng trên các mạch máu ở vùng xương chậu.

–       Thừa cân, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.

–       Các công việc thường xuyên phải ngồi lâu, đứng lâu tạo áp lực lớn lên vùng xương chậu cũng được cho là một trong những nguyên nhân phát triển bệnh trĩ.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn