Bí quyết chữa ho, viêm họng không dùng thuốc.

Bí quyết chữa ho viêm họng không dùng thuốc

Bí quyết chữa ho viêm họng không dùng thuốc

Trước đây, trong những tháng mang thai, mình thường hay bị đau họng, viêm họng, theo lời khuyên của mẹ mình không nên dùng thuốc kháng sinh mà chỉ dùng những kinh nghiệm được truyền lại, giúp mình chữa khỏi bệnh ho, đau họng, viêm họng. Một cách rất đơn giản bạn mua một ít quả quất (nên mua quất còn xanh vỏ) về nhà ngâm muối rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi quả quất ra (nhớ là để cả vỏ). Sau đó cho vào bát nhỏ trộn thêm 2 thìa mật ong (nếu không có mật ong có thể cho đường thay thế) và hấp vào nồi cơm khi cơm đang sôi.

Mình nghe lời mẹ thực hiện theo luôn và mỗi bữa cơm đều hấp 1 bát (khoảng 10 quả quất) để nhâm nhi cả buổi. Dù vị của bài thuốc hơi đắng một chút nhưng có mật ong vào cũng dễ ăn hơn.

Sau 2 ngày thực hiện, mình thấy quả thật là hiệu nghiệm, cổ họng hết đau, hết ho, mình thấy rất dễ chịu. Đúng là bài thuốc dễ thực hiện mà còn hiệu quả đặc trị chứng ho khan trong thời tiết chuyển mùa, và trong mùa lạnh.

Cho đến bây giờ, khi con mình húng hắng ho, có đờm, mình chỉ hấp chút mật ong với quất, sau đó cho cháu mỗi lần 1 thìa cà phê, chỉ sau 1 ngày là hết các triệu chứng ho hắng, khò khè ở trẻ. Nhưng chú ý, khi trẻ bắt đầu có triệu chứng của viêm họng thì phải cho uống ngay, sẽ rất hiệu nghiệm. Các bạn làm thử xem nhé.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn