Bí quyết phòng chống bệnh tim ở phụ nữ sau mãn kinh

Tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim thời kỳ mãn kinh

Tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim thời kỳ mãn kinh

Sau mãn kinh, người phụ nữ thường tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Trên thực tế, phần lớn phụ nữ tử vong vì bệnh tim và bệnh tim mạch. Để phòng tránh điều này, bạn nên thực hiện theo một số gợi ý sau từ các chuyên gia ăn kiêng và tiểu đường.

1. Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm tăng gấp 2 lần nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng gây hại cho người xung quanh vì họ sẽ trở thành những người hút thuốc thụ động. Nếu bạn không hút thuốc lá, cách tốt nhất là tránh xa môi trường có khói thuốc vì hút thuốc lá thụ động cũng có thể làm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Duy trì cân nặng cơ thể: Sau mãn kinh, phụ nữ dễ tăng cân và béo phì. Béo phì gây tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Vì thế, bạn nên giữ cân nặng cơ thể ở mức hợp lý, tránh ăn các thực phẩm giàu chất béo hoặc thức ăn nhanh.

3. Luyện tập: Để giữ cho trái tim khỏe mạnh thì bạn nên luyện tập thể dục đều đặng. Ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Luyện tập đều đặn cũng giúp bơm máu đi khắp cơ thể hiệu quả hơn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác như cao huyết áp, cholesterol và stress. Ngoài ra, luyện tập cũng giúp duy trì nồng độ đường huyết ở mức ổn định.

4. Thực phẩm dinh dưỡng: Ngoài việc duy trì cân nặng ở mức hợp lý thì bạn cũng nên xem xét tới thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Để giúp bữa ăn giàu chất xơ và ít chất béo thì bạn nên ăn nhiều rau xanh, quả tươi, thực phẩm cây họ đậu, ngũ cốc nguyên cám và cá.

5. Khám sức khỏe định kỳ: Để phòng tránh các vấn đề về sức khỏe thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ. Các bệnh như tiểu đường, tăng cholesterol và cao huyết áp được cho là các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh và do đó sẽ sớm có hướng điều trị.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn