Bí quyết thư giãn giúp giảm đau nửa đầu

Mát xa giảm đau nửa đầu

Mát xa giảm đau nửa đầu

Căng thẳng có thể làm cho những cơn đau nửa đầu trở nên tồi tệ hơn. Thư giãn để giảm đau nửa đầu là một trong những việc làm đơn giản mà mỗi người có thể tự thực hiện tại nhà được. Có nhiều cách khác nhau để thư giãn hoặc làm giảm căng thẳng. Dưới đây là bảy kỹ thuật thư giãn mà người bị đau nửa đầu nên thực hiện mỗi ngày.

1. Mát-xa

Nghiên cứu cho thấy rằng massage có thể làm giảm tần suất của những cơn đau nửa đầu. Trong một nghiên cứu, những người có tiền sử đau nửa đầu đã được mát xa hàng tuần 45-phút có đau đầu ít hơn so với những người không nhận được massage. Người ta nghĩ rằng massage hoạt động bằng cách thư giãn các cơ bắp chặt chẽ có thể gây ra đau đầu và cũng có thể bằng cách làm giảm cảm giác đau đớn và căng thẳng.

2. Tập thở

Hít thở sâu để giảm các cơn đau nửa đầu. Hãy tưởng tượng một điểm ngay bên dưới nút bụng của bạn. Thở vào chỗ đó, làm đầy dạ dày của bạn với không khí. Để không khí làm bạn lên dạ dày, sau đó để cho nó ra như xì hơi một quả bóng. Với mỗi hơi thở dài, chậm, bạn thở ra, bạn nên cảm thấy thoải mái hơn.

Làm chậm hơi thở của bạn cũng sẽ giúp bạn thư giãn. Làm điều này bằng cách dài, hơi thở chậm. Đếm từ từ đến năm khi bạn hít vào và sau đó đếm từ từ đến năm khi thở ra. Cơ thể của bạn sẽ tự nhiên thư giãn như hơi thở của bạn chậm.

3. Thư giãn tâm trí của bạn

Một kỹ thuật được gọi là hình ảnh tinh thần thư giãn, hoặc hình ảnh hướng dẫn, là một cách để thư giãn và đối phó tốt hơn với căng thẳng và đau đớn. Gợi lên một hình ảnh, bình tĩnh, yên bình trong tâm trí của bạn, ví dụ như một cảnh bãi biển nhiệt đới, những đám mây trôi nổi trên bầu trời, và giữ cảnh đó trong đầu của bạn như là một loại thoát tinh thần. Hãy thử làm điều này ngay khi bạn cảm thấy đau đầu phát triển và bạn có thể tìm thấy nó ít gây đau đớn và hơn một cách nhanh chóng hơn bình thường.

4. Nghe nhạc

Kết hợp các bài tập thư giãn của bạn với âm nhạc, âm nhạc sẽ giúp bạn trở nên thư giãn, thoải mái hơn, giúp giảm những cơn đau nửa đầu. Nghiên cứu cho thấy âm nhạc mà nâng tinh thần của bạn hoặc bạn tìm thấy nhẹ nhàng và bình tĩnh. Hiện tại có một số loại nhạc đặc biệt giúp thư giãn ở những người thường xuyên bị căng thẳng.

5. Thư giãn các cơ của bạn

Hãy thử bài tập này 10-phút đơn giản để giảm căng thẳng cơ bắp.

Trong khi nằm xuống, hít thở sâu, thở ra từ từ. Quét cơ thể của bạn trong tâm trí của bạn, bắt đầu từ ngón chân của bạn và di chuyển lên đỉnh đầu của bạn. Nhận ra bất kỳ khu vực cảm thấy căng thẳng. Thả lỏng toàn bộ cơ thể trong vòng vài phút từ cac đầu ngón chân cho tới vai, đầu. Hãy để tất cả các cơ bắp của bạn thư giãn hoàn toàn. Nhớ lại một ý nghĩ dễ chịu trong một vài giây. Hít một hơi thật sâu và thở ra từ từ để hoàn tất.

6. Thực hành yoga

Tập luyện yoga giúp giảm các cơn đau nửa đầu. Yoga kết hợp hít thở, kéo dài và các bài tập thiền định sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

7. Tập thể dục thường xuyên

Đối với những người tập thể dục đều đặn và thường xuyên ở mức độ vừa phải có thể giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau nửa đầu. Đối với bệnh đau nửa đầu thì các hình thức tập luyện như chạy bộ, bơi lội, khiêu vũ, đi xe đạp, thể dục nhịp điệu là lý tưởng nhất.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn