Bị vẩy nến tăng gấp 2 nguy cơ mắc tiểu đường tuyp 2

Vẩy nến tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuyp 2

Vẩy nến tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuyp 2

Một phân tích meta của 27 nghiên cứu mới cho thấy một mối liên hệ rõ ràng giữa những người bị bệnh vẩy nến và tiểu đường tuyp 2.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết giữa tình trạng phát ban da do vẩy nến và rối loạn lượng đường trong máu.

April Armstrong, phó giáo sư da liễu tại UC Davis và điều tra viên chính của nghiên cứu này, và nhóm của bà đã xem xét tổng cộng 27 nghiên cứu đối với các bệnh nhân vẩy nến.  Nghiên cứu tiến hành theo dõi sự phát triển của bệnh tiểu đường trong vòng từ 10 đến 22 năm. Qua đó tiến hành đánh giá tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Tổng cộng họ đã kiểm tra hơn 314.000 người có bị vẩy nến và so sánh chúng với 3,7 triệu người không có bệnh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: những bệnh nhân bị vẩy nến nhẹ có khả năng phát triển bệnh tiểu đường cao gấp 1,5 lần so với những người không bị vẩy nến. Và những bệnh nhân bị vẩy nến nặng có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao gấp 2 lần so với những người bình thường.

Nghiên cứu đánh giá phổ biến được tìm thấy bệnh nhân với bệnh vẩy nến có 27% nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, so với công chúng.

Tất cả, nhưng một nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa bệnh vẩy nến và bệnh tiểu đường. Những thử nghiệm này có chứa dữ liệu từ các phòng khám ngoại trú, yêu cầu bảo hiểm, và các bệnh viện. Tỷ lệ bệnh tiểu đường là bất kể cùng một dân tộc hoặc quốc gia của bệnh nhân.

Nghiên cứu này có kích cỡ mẫu đủ lớn để có thể khẳng định có sự liên quan giữa bệnh vẩy nến và bệnh tiểu đường. Tuy nhiên các tác giả cũng cho rằng cần có một nghiên cứu bổ sung để giải thích tại sao lại có mối liên hệ giữa bệnh vẩy nến và bệnh tiểu đường.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn