Biến chứng của bệnh parkinson

Bệnh Parkinson không gây tử vong, nhưng nó có thể làm giảm tuổi thọ. Bệnh tiến triển nhanh hơn ở những bệnh nhân lớn tuổi, và có thể dẫn đến mất năng lực nghiêm trọng trong vòng 10-20 năm. Parkinson có thể gây một số biến chứng như sau:

Gặp vấn đề về nuốt: Parkinson gây khó khăn trong việc nuốt thức ăn do sự suy giảm các cơ vận động trong cổ họng. Suy giảm các cơ vận động ở họng lâu dần dẫn đến suy dinh dưỡng do tiêu thụ thức ăn kém, và có thể dẫn tới tình trạng viêm phổi.

Tác động đến cảm xúc: Trầm cảm là rất phổ biến ở những bệnh nhân Parkinson. Bệnh Parkinson đặt ra những mối đe dọa về tinh thần do parkinson gây ra những thay đổi hóa chất trong não ảnh hưởng tới tâm trạng của bệnh nhân.

Tác động về tư duy và trạng thái tâm thần: Parkinson gây rối loạn tư duy (suy yếu nhận thức). Khuyết tật trong suy nghĩ, bộ nhớ, ngôn ngữ và kỹ năng giải quyết vấn đề có thể xảy ra sớm ở những bệnh nhân không được điều trị. Ngoài ra mất trí hay ảo giác cũng là một biến chứng của parkinson.

Tác động đến các vấn đề trong cuộc sống:

–        Suy giảm cảm nhận về màu sắc, độ nhạy tương phản.

–        Rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, có thể ban ngày buồn ngủ không cưỡng lại được, ban đêm lại mất ngủ. Hiện tượng chuột rút ở bàn chân trong khi ngủ. Hơn nữa một số loại thuốc điều trị Parkinson có thể gây ra những giấc mơ sống động cũng như ảo giác thức dậy.

–        Bị suy giảm tình dục: ham muốn giảm,có khi bị ức chế về vấn đề tình dục.

–        Khứu giác bị suy giảm, cảm nhận mùi vị không còn nhạy bén.

–        Gặp vấn đề về bàng quang: tiểu khó, không kiểm soát được nước tiểu.

–        Gặp vấn đề về táo bón do tình trạng tiêu hóa kém.

Parkinson làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh khác: như loãng xương.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn