Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ

Biến chứng bệnh trĩ

Biến chứng bệnh trĩ

Theo các chuyên gia thì bệnh trĩ mặc dù không trực tiếp gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị thì bệnh có thể gây một số biến chứng:

–       Nhiễm trùng: những vi sinh vật có hại từ phân có thể xâm nhập vào máu qua những vết xước tĩnh mạch ở hậu môn. Do đó vi sinh vật có hại này có thể thâm nhập vào toàn bộ cơ thể và nó có thể gây nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm độc máu.

–       Bệnh trĩ thường gắn liền với tình trạng đi ngoài ra máu nên bệnh nhân sẽ dễ mắc phải chứng thiếu máu.

–       Cục máu đông hình thành trong vòng trĩ có thể di chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể gây hiện tượng đau đớn đến cực độ cho người bệnh.

–       Các mô ở trực tràng, hậu môn có thể bị mất tính đàn hồi dẫn tới sơ hóa.

–       Bệnh trĩ nếu không được điều trị, giữ gìn vệ sinh cẩn thận có thể làm mủ ở hậu môn và có thể gây các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

–       Bệnh trĩ nếu không được điều trị có thể gây hoại tử do trĩ làm giảm thiểu lưu lượng máu đến các mô xung quanh. Các mô xung quanh sau đó bắt đầu chết và chuyển sang màu đen hoặc xanh lá cây.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn