Bổ sung axit folic giảm nguy cơ u não ở trẻ em

Bà bầu bổ sung axit folic giảm nguy cơ u não

Bà bầu bổ sung axit folic giảm nguy cơ u não

Một nghiên cứu được thực hiện 5 năm bởi các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội trẻ em ung thư Úc đã công bố kết quả nghiên cứu: Bà bầu bổ sung axit folic trong thời gian mang thai sẽ giảm một nửa nguy cơ trẻ sơ sinh bị u não.

Đây là một trong những nghiên cứu mang tầm cỡ quốc gia lớn nhất, toàn diện nhất về vấn đề này cho tới nay. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dịch tễ ung thư học.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: Trẻ em được bổ sung axit folic từ thời thơ ấu sẽ xây dựng được một hệ thống bạch cầu vững chắc và giảm nguy cơ u não ở trẻ sơ sinh.

Các báo cáo trước đây về tác dụng bảo vệ của vitamin tổng hợp sử dụng trên các khối u não trẻ em phát triển không thể xác định được thành phần tích cực nhất trong hỗn hợp.

Đây là nghiên cứu đầu tiên mà có sự tách biệt giữa vai trò của các hiệu ứng đa sinh tố và lượng axit folic ảnh hưởng đến nguy cơ bị u não. Axit folic là cần thiết để tổng hợp AND. Nếu thiếu hụt axit folic có thể dẫn đến biến đổi tế bào ác tính và các bệnh khác.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn