Bổ sung dầu cá để có một làn da khỏe mạnh

Bổ sung dầu cá để có một làn da khỏe mạnh

Bổ sung dầu cá để có một làn da khỏe mạnh

Da là cơ quan thuộc hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài đối với cơ thể. Ngoài ra, chức năng chính của da còn để điều hòa, cảm nhận nhiệt độ, tổng hợp vitamin B và D. Da người có cấu tạo gồm ba lớp: Lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da. Da được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Chính vì thế việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da là vô cùng quan trọng.

Để có một làn da đẹp ngoài việc chăm sóc từ bên ngoài thì việc nuôi dưỡng từ bên trong là vô cùng quan trọng và cần thiết. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi là một trong những việc làm cần thiết để có một làn da khỏe, đẹp.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên bổ sung dầu cá để làn da của chúng ta trở nên khỏe, đẹp hơn. Dầu cá chứa hai loại chính của axit béo omega-3: docosahexaenoic acid (DHA) và eicosapentaenoic acid (EPA). DHA giữ đúng chức năng não. Và EPA rất nhiều mang lại lợi ích cho da bằng cách điều tiết sản xuất dầu để tăng cường hydrat hóa và ngăn ngừa mụn, và bằng cách trì hoãn quá trình lão hóa của da để ngăn ngừa nếp nhăn. Một nghiên cứu năm 2005 trong tạp chí Journal of Lipid Research phát hiện ra rằng EPA có thể giúp ngăn chặn việc phát hành của các enzym do tia UV gây ra ăn mòn collagen của chúng tôi, làm đường và chảy xệ của da. Bởi vì EPA là chất chống oxy hóa và đại lý một chất chống viêm, nó có thể bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời và giúp sửa chữa nó.

Hầu hết chúng ta không có đủ omega-3 trong chế độ ăn chứa dầu cá như cá trích, cá thu, cá hồi, cá cơm, cá ngừ là tốt nhất các nguồn do đó, nó là một ý tưởng tốt để có một bổ sung. Hãy tìm một trong có chứa 180 mg EPA và 120 mg DHA, một viên mỗi bữa ăn, với tổng số của ba mỗi ngày.

Tuy nhiên trẻ em và phụ nữ có thai không nên tự ý bổ sung dầu cá nếu không có sự chỉ định của thầy thuốc mà nên bổ sung omega 3 từ nguồn tự nhiên như: ăn nhiều các loại cá hồi, cá ngừ.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn