Bổ sung vitamin D giúp giảm viêm khớp gối

Vitamin D giảm viêm khớp

Vitamin D giảm viêm khớp

Một nghiên cứu mới được công bố trong Jama đã chỉ ra rằng: Bổ sung vitamin D giúp cải thiện đáng kể triệu chứng viêm khớp gối.

Timothy McAlindon và các đồng nghiệp thuộc Trung tâm Y khoa Tufts, Boston và các đồng nghiệp đã phân tích việc sử dụng vitamin D bổ sung có liên kết với việc làm giảm các triệu chứng và cấu trúc của viêm xương khớp.

Nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên với bệnh nhân có triệu chứng viêm xương khớp đầu gối. Các thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược đã được thực hiện trong tổng số 146 bệnh nhân có triệu chứng viêm khớp đầu gối trung bình 62 tuổi, 61% trong số họ là phụ nữ. Các đối tượng đã được ghi danh trong nghiên cứu giữa tháng 3 năm 2006 và tháng 6 năm 2009. Những người tình nguyện đã nhận được hoặc giả dược hoặc cholecalciferol miệng, 2.000 IU / ngày, tăng liều lượng để tăng nồng độ huyết thanh trên 36 ng / mL. Chỉ 85% của các đối tượng đã hoàn thành nghiên cứu.

Nồng độ vitamin D tăng trung bình là 16,1 ng / mL trong nhóm được điều trị và trung bình là 2.1 ng / mL ở nhóm giả dược. Những người được sử dụng vitamin D bổ sung thì tình trạng đau giảm hơn so với những người không sử dụng với vitamin D.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn