Buồng trứng đa nang 4 năm có mang thai tự nhiên được không?

Buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Hỏi: Kính gửi phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Tôi lấy chồng được hơn 4 năm nhưng vẫn chưa có con. Tôi có đi bệnh viện phụ sản trung ương khám và tiến hành làm các xét nghiệm và kết quả bác sĩ cho tôi biết tôi bị đa nang buồng trứng (trứng lép không to nên ko rụng được và kinh nguyệt 1 năm chỉ có được 1 hoặc 2 lần thôi). Còn chồng tôi kiểm tra tinh dịch đồ, kết quả tinh trùng bình thường.  Bác sĩ có kê đơn để tôi điều trị. Tôi có đi điều trị được 2 lần nhưng vẫn không có kết quả. Tôi rất buồn và lo lắng, không biết có khả năng mang thai nữa không? Tôi có đọc báo và được biết đến Lương y. Vậy kính mong lương y cho tôi biết bệnh của tôi có khả năng mang thai được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám.

Triệu chứng cơ bản của bệnh buồng trứng đa nang là không rụng trứng kéo dài, không đậu thai, bế kinh hoặc kinh loãng và ít hoặc loại hình không rụng trứng do trở ngại về chức năng do gây xuất huyết cổ tử cung. Một số ít người bị bệnh có triệu chứng nam hóa, hai bên buồng trứng có biến đổi thành đa nang hoặc tăng to lên đều được xem là có triệu chứng tổng hợp đa nang buồng trứng.

Y học cổ truyền điều trị buồng trứng đa nang căn cứ vào các triệu chứng cụ thể của người bệnh mà chia thành các nguyên nhân như thận hư, đàm uất, can uất. Đối với trường hợp người bệnh thuộc chứng thận hư thường có biểu hiện kinh nguyệt chậm, kinh không đều, 3-4 tháng mới có kinh một lần, thậm chí tắt kinh. Một khi thận khí hư suy khiến việc sinh tinh huyết bị suy giảm, khiến kinh nguyệt không có.

Trường hợp của bạn buồng trứng đa nang do thận hư, điều trị vẫn có khả năng mang thai tự nhiên được. Bạn không nên quá lo lắng, việc căng thẳng stress, suy nghĩ nhiều cũng ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn