Cách phòng bệnh viêm phế quản tái phát

Tiết trời mùa thu tuy mát mẻ nhưng lại là thời gian mà bệnh viêm phế quản dễ tái phát bởi không khí vào tầm đêm và sáng hạ xuống thấp trong khi ban ngày trời lại nắng nóng. Với những người bị viêm phế quản đặc biệt là viêm phế quản mãn tính sẽ thường bị tái phát vào thời gian này. Làm thế nào để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh viêm phế quản tái phát?

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được bệnh viêm phế quản tái phát nếu tuân thủ một số những lời khuyên sau đây:

Không hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá bởi thuốc lá đã được chứng minh chính là nguyên nhân trực tiếp gây viêm phế quản và gây ra ho.

Tránh xa thuốc lá để ngăn ngừa viêm phế quản tái phát

Tránh xa thuốc lá để ngăn ngừa viêm phế quản tái phát

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể bằng  cách: Có chế độ ghỉ ngơi, tập thể dục luyện tập vừa phải, nhưng thường xuyên. Đặc biệt nên có chế độ ăn uống hợp lý  tăng cường vitamin, khoáng chất từ rau, củ quả, hạn chế đường và các chất béo bão hòa để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Những biện pháp này góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng và tái phát các loại nhiễm trùng.

Phòng chống cảm lạnh và cúm: Không để bị nhiễm lạnh, khi tiếp xúc với những người bị cúm nên đeo khẩu trang để tránh nhiễm bệnh. Thường xuyên giữ vệ sinh cơ thể, tay chân sạch sẽ để ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh đi vào cơ thể. Đối với những người có sức khỏe kém, thì nên chủng ngừa cúm và viêm phổi là cách tốt nhất để ngăn chặn viêm phế quản.

Chú ý đến chất lượng không khí: Không nên thường xuyên ở những nơi mà không khí bị ô nhiễm bởi bụi bặm, các hóa chất, khí độc hại. Nếu bắt buộc phải làm việc ở những địa điểm này cần có chế độ bảo hộ thích hợp.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn