Cải thiện trí nhớ nhờ tăng cường omega-3

Tăng cường omega 3 giúp cải thiện trí nhớ

Tăng cường omega 3 giúp cải thiện trí nhớ

Người lớn khỏe mạnh có thể cải thiện trí nhớ làm việc của mình bằng cách tăng cường lượng Omega-3. Đây là phát hiện của các nhà khoa học thuộc Đại học Pittsburgh và được xuất bản trên tờ Plos One.

Vai trò của omega -3 là rất quan trọng và cần thiết đối với cơ thể con người. Một báo cáo cho thấy axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng omega-3 có thể bảo vệ nam giới khỏi suy tim.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành lựa chọn những tình nguyện viên tham gia nghiên cứu là những nam giới, và phụ nữ tuổi từ 18 đến 25, sức khỏe tốt. Những tình nguyện viên được bổ sung lượng omega-3 phù hợp trong vòng 6 tháng liên tục. Trong quá trình nghiên cứu, họ được tham gia các bài kiểm tra trí nhớ: về chữ cái, số, … Kết quả cho thấy: Những người nhận được lượng omega-3 bổ sung trong chế độ ăn của mình thì có trí nhớ tốt hơn so với những người không được bổ sung omega-3 hoặc bổ sung ít omega-3. Thông qua kết quả kiểm tra bộ nhớ và mẫu máu các nhà nghiên cứu thấy đều có sự tương quan giữa lượng omega-3 bổ sung và việc cải thiện trí nhớ.

Mặc dù mục tiêu chính của nghiên cứu là để nhận ra những tác dụng của Omega-3 trong việc cải thiện trí nhớ với thanh niên, các nhà khoa học cũng muốn thực hiện cơ chế não bộ có liên quan để điều chỉnh Omega-3.

Trước khi nghiên cứu trên động vật gặm nhấm cho rằng loại bỏ Omega-3 từ chế độ ăn uống có thể làm giảm lưu trữ dopamine – chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng và bộ nhớ làm việc và giảm mật độ trong các loại striatal mụn nước vận chuyển monoamine 2 (VMAT2) – một loại protein liên quan đến việc ra quyết định.

Omega-3 ảnh hưởng tới cơ chế não của thanh niên và người cao tuổi là khác nhau.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn