Châm cứu chữa bệnh parkinson

Châm cứu chữa bệnh parkinson hiệu quả

Châm cứu chữa bệnh parkinson

Châm cứu chữa bệnh parkinson

Châm cứu chữa bệnh parkinson

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn thì sự cân bằng âm dương trong cơ thể, dẫn đến tình trạng sức khỏe tốt. Sự mất cân bằng giữa hai nguồn năng lượng này sẽ khiến cho bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc rất hiệu quả. Trong khi nhiều loại bệnh mà y học hiện đại đành chịu thua thì phương pháp châm cứu lại phát huy tác dụng không ngờ. Đặc biệt với bệnh parkinsonthì châm cứu có hiệu quả khá cao.

Trong một số các nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc  khoa thần kinh học tại Đại học Stanford ở Stanford, California.đã cho thấy rằng châm cứu có tác dụng chống oxy hóa trong điều trị của bệnh Parkinson. Nhiều bằng chứng cho thấy căng thẳng oxy hoá góp phần vào sự tiến triển của bệnh. Và nghiên cứu mới cho thấy, 100 Hz electroacupuncture áp dụng cho một số các huyệt châm cứu có tác dụng bảo vệ thần kinh trên não vì electroacupuncture là chất chống oxy hóa.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng kích thích các điểm châm cứu cụ thể với electroacupuncture bảo vệ não bằng cách tạo ra chất chống oxy hóa và antiapoptosis (quá trình chết tế bào theo chương trình có thể xảy ra trong các sinh vật đa bào) hiệu ứng. Electroacupuncture bảo vệ chất đen, một phần của não giữa. Chất đen là một phần quan trọng của não điều khiển cử động.

Parkinson được gây ra bởi sự suy thoái của các tế bào thần kinh dopaminergic trong chất đen. Chất đen cung cấp cho khu vực của não liên quan với động cơ hành động với dopamine. Dopamine là một chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ và có chức năng dẫn truyền thần kinh, nó cũng là một tiền chất norepinephrine và epinephrine.

Châm cứu có tác dụng cải thiện đáng kể triệu chứng khó nuốt của bệnh parkinson. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân nhận được châm cứu phản ứng đáng kể tốt hơn, có mức độ thống nhất thực phẩm và chất lỏng tốt hơn so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc thông thường mà không được châm cứu.

Châm cứu giúp khôi phục tiêu hóa đối với bệnh nhân parkinson. Những nghiên cứu mới cho thấy châm cứu làm giảm suy tiêu hóa do căng thẳng. Phát hiện này cho rằng châm cứu là một phương thức hiệu quả cho việc điều trị các chức năng rối loạn tiêu hóa (khó tiêu).

Bên cạnh đó nghiên cứu này cũng cho thấy châm cứu có hiệu quả trong việc điều trị chứng run ở bệnh nhân parkinson.

Ở nước ta hiện nay phương pháp châm cứu trong điều trị bệnh parkinson cũng đang được sử dụng và thu được kết quả khả quan. Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cũng đã điều trị có kết quả cho nhiều bệnh nhân mắc parkinson. Những bệnh nhân mắc parkinson lâu ngày sau khi uống từ 2 đến 3 tháng thuốc đông y kết hợp với liệu pháp châm cứu, các triệu chứng run, chức năng vận động kém đã được hồi phục ở mức độ nhất định. Đối với bệnh nhân mới bị parkinson thì uống thuốc kết hợp với châm cứu, các triệu chứng bệnh đã giảm rõ rệt.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn