Chặng đường dài của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Địa chỉ chữa vô sinh hiệu quả

Địa chỉ chữa vô sinh hiệu quả

Nhiều bệnh nhân gọi điện đến phòng khám tâm sự:

“ Chị ơi, chị giúp em với, năm nay em mà không có bầu là nhà chồng em bắt em phải ly dị…”

“ Chị ơi, chồng em bảo không thể chờ em được nữa, em không biết phải làm thế nào?…”

“…Chồng em là trưởng họ, nhất định phải đẻ được con trai… nếu cuối năm em không đẻ được thì phải để chồng em đi bước nữa….”

“Chồng em đã viết sẵn đơn ly dị rồi, chỉ chờ em ký thôi….”

Đó là tâm sự của một số bệnh nhân hiếm muộn gọi điện tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn để được tư vấn. Trường hợp của bệnh nhân N cũng là trường hợp mà tôi khó có thể quên. Chị N quê ở một tỉnh miền Trung, sau khi tốt nghiệp đại học chị N quyết định ở lại Hà Nội để lập nghiệp. Chị trúng tuyển vào một công ty truyền thông có tiếng ở Hà Nội. Vốn thông minh, nhanh nhẹn, lại có duyên ngầm nên chị nhanh chóng lọt vào mắt của rất nhiều anh chàng ở công ty. Nhiều người ngỏ ý muốn tiến tới với chị, trong đó có chồng chị bây giờ. Anh chiếm được cảm tình của chị nhờ vẻ hiền lành và chu đáo. Sau 3 năm yêu nhau anh chị quyết định gắn bó với nhau. Anh là con trai duy nhất trong một gia đình khá giả ở Hà Nội. Ngày chị lấy anh, mọi người ai cũng mừng cho chị, ai cũng bảo số chị may mắn lấy được một người chồng vừa đẹp trai, chu đáo, giỏi giang, gia đình khá giả. Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi chị có bầu ngay sau khi cưới. Chị sinh một bé gái xinh xắn. Cả nhà ai cũng vui mừng phấn khởi. Sau khi sinh con gia đình chồng muốn chị ở hẳn nhà chăm con. Chị không đồng ý, cho dù phải thuê người giúp việc. Chồng chị cũng ủng hộ chuyện chị đi làm lại. Thời gian thấm thoát trôi, con chị cũng đã được 6 tuổi, bắt đầu vào lớp 1. Nhà chồng giục vợ chồng chị sinh thêm con trai để có người nối dõi tông đường.

Anh chị chuẩn bị kế hoạch để sinh con. Vì cháu đầu là gái nên cháu thứ hai anh chị muốn sinh thêm con trai. Anh chị đi tư vấn, thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ theo chỉ dẫn nhưng hơn 1 năm sau khi thả mà vẫn chưa có em bé. Nhà chồng bắt đầu giục vợ chồng chị. Chiều lòng các cụ, anh đưa chị đến bệnh viện phụ sản trung ương để kiểm tra, kết quả anh không bị làm sao, còn chị tắc sừng cả hai bên vòi trứng, buồng trứng có nhiều nang nhỏ, dự trữ buồng trứng kém. Bác sĩ khuyên chị nên mổ nội soi để thông vòi trứng, tuy nhiên tỷ lệ thành công cũng chỉ 50%, nếu sau mổ không thông được anh chị chỉ còn cách làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Một tháng sau chị quay lại bệnh viện để mổ nội soi thông vòi trứng theo lịch hẹn với bác sĩ. Không may, chị lại rơi vào số 50% thất bại. Bác sĩ nói vợ chồng chị muốn có con chỉ còn cách làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn bè khuyên chị thử uống thuốc đông y xem kết quả thế nào, nếu không được hãy thụ tinh trong ống nghiệm. Chị đưa ý kiến bàn bạc với gia đình chồng. Cứ tưởng mọi người sẽ ủng hộ chị, nhưng trái lại, phản ứng của họ cũng khiến chị không ngờ tới. Bà nội và mẹ chồng nói chỉ cho chị thời gian 2 năm, nếu không sinh được con trai thì bà sẽ không chấp nhận chị là con dâu nữa.

Suốt 2 năm đó, chị tìm thầy, tìm thuốc chạy chữa khắp nơi nhưng kết quả vẫn không như ý. Lúc đầu chồng chị còn động viên, an ủi chị, nhưng càng về sau anh càng tỏ ra khó chịu mỗi khi thấy chị uống thuốc, mỗi lúc chị nhờ chở đi đến chỗ bác sĩ này, bác sĩ kia.

Ngày giỗ ông nội chồng, bà nội chị vừa thắp hương vừa khóc, nếu từ giờ tới cuối năm mà mà vợ thằng H không sinh được cháu trai nối dõi tông đường thì tôi phải cưới vợ khác cho nó. Chị nghe xong mà lặng cả người, chả nhẽ gia đình chồng cưới chị về chỉ để sinh cho họ người nối dõi thôi sao. Nhà chồng tổ chức họp gia đình và giục chị nếu từ giờ tới cuối năm mà không có con thì phải ly dị để chồng đi bước nữa vì chồng chị là trưởng họ. Có lẽ đó là ngày chị cảm thấy buồn, thấy tủi nhất từ ngày chị lấy chồng cho tới giờ.

Chả nhẽ cuộc hôn nhân của anh chị lại phải dừng lại ở đây sao. Nhiều đem mất ngủ, người chị gầy hẳn đi. Nhờ có sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp chị tiếp tục tìm thầy, tìm thuốc để chạy chữa. Không biết may rủi hay duyên nợ thế nào chị biết đến trang web thaythuoccuaban.com, nghe tâm sự của nhiều bệnh nhân cũng bị tắc vòi trứng giống chị nhưng chỉ cần uống thuốc là có thể thông được vòi trứng và có con, thế nên chị cảm thấy rất tin tưởng. Theo địa chỉ trên web thaythuoccuaban.com chị tìm đến phòng khám để lấy thuốc điều trị. Chị được bác sĩ tư vấn uống 3 tháng liên tục sau đó đi chụp lại vòi trứng. Chị N nhớ lại: Chị uống 3 tháng tổng cộng 100 thang thuốc rồi đi chụp vòi trứng lại với đầy hy vọng. Thế nhưng mọi hy vọng của chị đều bị dập tắt khi bác sĩ thông báo kết quả: vòi trứng chị vẫn còn tắc, buồng trứng đã tốt hơn. Chị cảm thấy hết sức nặng nề. Chị gọi điện đến phòng khám nơi mình điều trị. Trong lúc buồn và không giữ được bình tĩnh chị đã dùng những lời lẽ không hay để nói phòng khám, chỉ đổ tại cho phòng khám. Mặc dù cô bác sĩ tư vấn đã cố gắng giải thích cho chị hiểu nhưng chị vẫn không chịu nghe. Một tuần sau chị nhận được điện thoại của phòng khám, vẫn là cô bác sĩ tư vấn hôm trước, cô ấy nói gọi điện hỏi thăm sức khỏe của chị, tâm sự với chị, và khuyên chị không nên bỏ cuộc, cố gắng điều trị. Cũng chưa tìm được nơi nào điều trị nên chị tiếp tục uống thuốc. Chị uống thêm 3 tháng nữa và đi chụp lại vòi trứng, lần này chị cũng không hy vọng nhiều như lần đầu tiên, nhưng kết quả lại nằm ngoài mong đợi của chị: vòi trứng chị thông hoàn toàn, trứng của chị phát triển tốt, khả năng thụ thai rất cao. Lâu lắm rồi chị mới thấy vui như vậy.

Đúng là trời không phụ lòng người. Sau khi vòi trứng thông được 2 tháng thì chị thấy chậm kinh, thử que lên hai vạch. Lúc đó chị không dám tin vào mắt mình, chị còn sợ nhìn nhầm, chị mua thêm mấy cái que về thử. Lúc đó chị mới tin đó là sự thật. Cuối cùng thì hạnh phúc cũng mỉn cười với chị và gia đình.

Bây giờ con trai chị đã được 8 tháng, cháu đang tập bò, con gái đã biết chơi với em, trông em phụ mẹ, nhưng nhớ lại những ngày trước kia chị vẫn khó có thể quên. Đúng là trong xã hội này người phụ nữ vẫn phải chịu nhiều bất công.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

 

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn