Chữa bệnh tiểu đường bằng châm cứu

Châm cứu chữa tiểu đường

Ở Trung Quốc bệnh tiểu đường (chứng tiêu khát) đã được nhắc tới trong các cuốn sách cách đây khoảng 100 năm với những cái tên khác nhau nhưng các biểu hiện hoàn toàn trùng khớp với bệnh tiểu đường ngày nay. Và phương pháp châm cứu đã được sử dụng để chữa khỏi bệnh này cho hàng ngàn bệnh nhân. Hiện nay khi tây y điều trị tiểu đường không thực sự hiệu quả thì phương pháp điều trị Đông y lại được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu thế vượt trội của nó: ngoài việc trị bệnh tận gốc lại không để lại tác dụng phụ cho bệnh nhân. Lương y Nguyễn Hữu Toàn (cháu nội của tác giả cuốn sách nổi tiếng Châm cứu thực hành – xuất bản năm 1960, tái bản nhiều lần) đã kế thừa những tinh hoa của nghệ thuật châm cứu từ ông nội Nguyễn Hữu Hách và ứng dụng nó trong việc điều trị thành công bệnh tiểu đường cho nhiều bệnh nhân.

Châm cứu nhằm mục đích khôi phục và duy trì sức khỏe bằng cách kích thích điểm cụ thể trên cơ thể con người bằng cách đưa kim vào các huyệt trên cơ thể. Những điểm này được gọi là các điểm châm cứu và có hàng trăm các điểm châm cứu trong cơ thể con người. Có khoảng 20 huyệt trong cơ thể có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu. Châm cứu có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu, ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nó đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 (không phải bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin). Bệnh tiểu đường loại 2 là hình thức phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân đã thấy châm cứu có tác dụng và hiệu quả rất cao với bệnh nhân tiểu đường.

•           Nó giúp làm giảm nồng độ glucose trong máu

•           Nó làm giảm việc phát hành của hormone tuyến tụy glucagon (kích thích tố này làm tăng mức độ đường trong máu)

•           Điều khiển một số triệu chứng của bệnh tiểu đường như polyphagia (do ăn quá nhiều), polydipsia (khát quá mức) và polyuria (tiểu quá nhiều);

•           Cải thiện vi tuần hoàn máu và co bóp của cơ tim

•           Cải thiện lưu thông máu đến các mô ngoại vi

•           Nó có ảnh hưởng antiatherogenic, chất chống oxy hóa và miễn dịch (các trợ giúp để giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường)

•           Cải thiện, hoặc làm giảm tình trạng đau, khó chịu của bệnh nhân tiểu đường.

Trước khi tiến hành điều trị cho người tiểu đường bằng phương pháp châm cứu thì người bệnh sẽ được kiểm tra để đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Căn cứ và lịch sử bệnh, tuổi tác bệnh nhân, và giai đoạn của bệnh mà người châm cứu sẽ có phác đồ điều trị thích hợp. Các điểm châm cứu để điều trị bệnh tiểu đường có thể khác nhau tùy theo cá nhân . Châm cứu cũng có thể kết hợp với các loại thảo mộc có tác dụng hạ đường huyết.

Nếu chứng tiểu đường đang hành hạ bạn, hãy gọi cho phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn theo số 18006834 để được lương y Nguyễn Hữu Toàn tư vấn và điều trị khỏi bệnh tiểu đường.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn