Chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Trước kia mất ngủ thường gặp ở người cao tuổi, nhưng hiện nay do áp lực công việc cao và căng thẳng nên tình trạng mất ngủ ngày càng phổ biến. Thống kê cho thấy số bệnh nhân mất ngủ chiếm tỉ lệ rất cao là 10-25% tại các bệnh viện. Những bệnh nhân mất ngủ có thể điều trị tại nhà với bài thuốc dân gian đơn giản dễ kiếm kết hợp bấm huyệt chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Người trưởng thành ngủ 1 ngày khoảng 8 tiếng và giảm dần theo độ tuổi, đối với người già thì ngủ 6 tiếng 1 ngày là đủ. Nếu bị mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, giảm trí nhớ, trầm cảm, hay tức giận, khó chịu, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi giảm hiệu quả làm việc…

Tình trạng mất ngủ ở trẻ nhỏ chiếm tỉ lệ rất thấp tuy nhiên lại ảnh hưởng nhiều đến chiều cao, rối loạn hành vi, không tập trung khi học,

Trẻ nhỏ mất ngủ nhiều sẽ ảnh hưởng đến chiều cao, rối loạn về hành vi, khả năng nhận thức, khó tập trung trong lớp học…

Những bài thuốc đơn giản trị bệnh mất ngủ

Lá vông : Chọn lấy lá vông bánh tẻ, tước bỏ cuống và gân lá, rửa sạch sắc uống, ngày 2-4 g, trị các chứng khó ngủ, mất ngủ. Không dùng cho người bị dạ dày tá tràng

lá vông chữa mất ngủ

lá vông chữa mất ngủ

Ngải tượng (củ cây bình vôi): Ngải tượng có tác dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp, hạ nhiệt khi sốt… Tác dụng này là do thành phần ancaloid: L-Tetrahydropalmatin đưa lại, được dùng trong các trường hợp mất ngủ thường xuyên, ho hen, sốt, lỵ, đau bụng, có thể dùng dưới dạng thuốc sắc, hay bột, với liều 6 – 10g/ngày.

chữa mất ngủ bằng củ bình vôi

chữa mất ngủ bằng củ bình vôi

Lạc tiên: Dùng bộ phận trên mặt đất, cắt thành từng đoạn 5 – 7cm, rửa sạch, phơi khô. Sao vàng, sắc uống, ngày 8 – 12g để trị các trường hợp mất ngủ, hoặc tim hồi hộp, tâm phiền muộn, người bứt dứt, khó chịu.

chữa mất ngủ bằng lạc tiên

chữa mất ngủ bằng lạc tiên

Liên tâm (tâm hạt sen): Ngày dùng 4-8g, tâm sen sao vàng sắc nước uống, hãm như trà, chữa bệnh mất ngủ, những người hư nhiệt, huyết áp thấp không nên dung kéo dài.

tâm sen chữa mất ngủ

chữa mất ngủ bằng tâm sen

Các vị thuốc trên có thể dùng độc vị hay kết hợp với các vị thuốc khác thành bài để có hiệu quả cao hơn.
Ngưòi bị bệnh mất ngủ có thể tự bấm huyệt điều trị bệnh…

Ngoài ra chúng ta có thể xoa bóp day bấm các huyệt sau ngày một đến hai lần phòng trị mất ngủ. Cách này hiệu quả cao mà không gây hại:

Huyệt nội quan: Ở chính giữa lằn chỉ cổ tay phía trong đo lên hai thốn; có tác dụng định tâm thần. Chữa mất ngủ, tim hồi hộp, đau nhói vùng tim, hạ huyết áp, nấc đau dạ dày, nôn mửa.

Huyệt thần môn: Ở chỗ lõm sát xương đậu trên nếp gấp cổ tay phía sau gan ngón tay út gần động mạch trụ. Chữa mất ngủ, hay quên, hoảng sợ, suy nhược thần kinh, đau nhói vùng tim.

Huyệt tam âm giao: Ở lồi cao mắt cá trong đo lên 3 thốn (hoặc khép 4 ngón tay lại), sau bờ xương chày 2 phân. Chữa đau đầu ,mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau bụng.

Huyệt bách hội: Ở đỉnh đầu, chỗ lõm nơi gặp nhau của đường nối hai mỏm tai và đường bổ dọc đầu. Chữa đau đầu , mất ngủ, suy nhược thần kinh,.

Ấn đường: Điểm giữa khoảng hai đầu lông mày, thẳng sống mũi lên, có tác dụng định thần trí, thanh nhiệt, an thần, chữa mất ngủ.

Với những cách điều trị đơn giản này, các bạn có thể tự điều trị tại nhà đơn giản nhưng rất hiệu quả. Kiên trì điều trị giúp các bạn có được những giấc ngủ ngon.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn