Có thai tự nhiên sau 2 lần bơm IUI không thành công

Bơm tinh trùng

Bơm tinh trùng

Hội chứng buồng trứng đa nang ngoài những biểu hiện như: rậm lông, béo phì, kinh nguyệt không đều,… thì ảnh hưởng lớn nhất mà nó mang lại cho những người bị hội chứng buồng trứng đa nang chính là hiện tượng khó thụ thai, khó có con. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng buồng trứng đa nang khiến trứng không phát triển mà tạo thành các nang nhỏ, không thể rụng trứng được, dẫn tới kinh nguyệt không đều, khó thụ thai.

Đa số trường hợp bệnh nhân bị buồng trứng đa nang đều được điều trị bằng liệu pháp hormone, sau đó tiêm thuốc kích trứng và tiến hành bơm IUI. Tỷ lệ phần trăm thành công của phương pháp này cũng không phải cao. Bệnh nhân có khi phải tiến hành bơm IUI nhiều lần mà vẫn không có kết quả.

          Hiện tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị hội chứng buồng trứng đa nang bằng thuốc đông y. Lâm  sàng Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chia làm 3 thể chính để điều trị. Buồng trứng đa nang do can thận hư, buồng trứng đa nang can uất, buồng trứng đa nang đàm thấp. Tùy từng thể bệnh có bài thuốc phụ hợp.

Điển hình trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Minh Hiền 1985. Đc: ( gần trường cấp 3 xuân giang) Khu Thá , Xã Xuân Giang , Huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Chị Hiền lấy chồng 10 năm, đã có 1 cháu 6 tuổi, chị muốn sinh thêm cháu nữa nhưng vợ chồng chị thả mà chưa có. Chị Hiền đi kiểm tra thì phát hiện bị buồng trứng đa nang. Kinh nguyệt không đều, 3-4 tháng có kinh một lần, sắc kinh đỏ sẫm, có hòn cục, kinh nhiều. Có kinh đau lưng. Thi thoảng khí hư có mùi. Trứng kém phát triển. Tiền sử viêm đa khớp. Người béo. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Trường hợp của chị Hiền được xếp vào dạng buồng trứng đa nang đàm thấp.  Sau khi điều trị 40 thang thuốc chị Hiền đi kiểm tra lại thì chưa có trứng trội, bác sĩ tây y khuyên chị kích trứng và bơm IUI. Chị tiến hành bơm IUI theo lời khuyên nhưng không thành công. (đã bơm IUI 2 lần không thành công).

          Sau đó chị Hiền tiếp tục lấy thuốc của phòng khám để điều trị. Chị uống thêm 2 liệu trình thuốc (40 thang) thuốc thì có hiện tượng chậm kinh. Chị thử que lên 2 vạch. Hiện tại chị đã mang thai được 6 tuần.

          Kinh nghiệm cho thấy đối với bệnh nhân buồng trứng đa nang thì ngoài việc uống thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt như sau:

  • Tập thể dục để có một trọng lượng cơ thể phù hợp. Người béo cần giảm cân, người gầy cần ăn uống đủ chất để sản xuất đủ hormone cho cơ thể.
  • Nên ăn nhiều hơn các loại thực phẩm như đỗ đỏ, húng quế, ớt bột cay, hạt dẻ, cà tím, tỏi, gừng, su hào, tỏi tây, nhục đậu khấu, hạt tiêu, gạo, hương thảo, cây bạc hà và củ nghệ.
  • Ngủ đủ giấc
  • Tránh xa các loại đồ uống có ga, có cồn, có nhiều đường, thuốc lá, caffein.

Trên đây là một số lưu ý cho bệnh nhân buồng trứng đa nang, hy vọng các bạn sớm tìm được địa chỉ chữa bệnh hiệu quả và sớm có tin vui.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn