Để sỏi thận không tái phát

Chữa tận gốc bệnh sỏi thận

Chữa tận gốc bệnh sỏi thận

Hỏi: Kính gửi thaythuoccuaban.com. Tôi là bệnh nhân đã từng điều trị sỏi thận tại phòng khám. Năm 2012 tôi có đi siêu âm và phát hiện sỏi thận trái kích thước 1,2 cm. Tôi có uống 17 thang thuốc của phòng khám thì ra sỏi. Sau đó tôi có đi siêu âm lại, hai bên thận đều không có sỏi. Mới đây tôi có đi siêu âm, lại phát hiện hai bên thận đều có sỏi, thận trái kích thước 0.5cm, thận phải kích thước 0.9 cm. Tôi muốn hỏi tại sao bệnh của tôi lại bị tái phát lại và có cách nào để chữa tận gốc bệnh này không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:  Chào bạn, sỏi thận là bệnh thường gặp ở người Việt Nam, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nam giới dễ bị hơn nữ giới. Sỏi thận thuộc chứng lâm trong đông y. Đặc điểm của bệnh là sự kết hợp những cục sạn (to nhỏ tùy trường hợp) trong Thận và đường tiểu, tạo nên sự ngăn trở trong việc bài tiết.

Sỏi thận hình thành do 2 nguyên nhân chính :

+ Do Tiểu quá ít: tạo nên sự đậm đặc của các chất tan trong nước tiểu, đến một độc đặc nào đó, các chất hòa tan trong nước tiểu sẽ đặc lại. Bình thường hàng ngày, mỗi người tiểu 1-2 lít nếu lượng nước tiểu vì một lý do nào đó không được bài tiết ra, những căn bã lẫn trong nước tiểu sẽ dần dần đọng lại tạo thành sạn, sỏi. Vì vậy, những người ít đi tiểu dễ bị kết sạn.

+ Sự kết hợp của vi trùng khi chết bị đào thải qua đường tiểu hoặc của các chất cặn bã trong nước tiểu… tạo nên một khối cứng để cho các chất kết tinh lại tạo thành cục sạn

Đó là lý do tại sao mà khi điều trị hết sỏi, sau một thời gian nếu ăn uống không điều độ, uống ít nước, tiểu ít sỏi lại hình thành.

Vì thế để hạn chế việc hình thành sỏi cần phải uống nhiều nước, không nhịn tiểu, tập thể dục, và kiểm soát lượng chất khoáng đưa vào cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra bạn nên định kỳ kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần, siêu âm nếu phát hiện sỏi nên điều trị sớm.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn