Dị ứng thực phẩm có thể là nguyên nhân gây béo phì

Dị ứng thực phẩm gây béo phì

Dị ứng thực phẩm gây béo phì

Dị ứng thực phẩm không chỉ gây mẩn đỏ, chướng bụng… mà tệ hơn nữa là nó có thể khiến bạn tăng cân.

Khi cả chế độ ăn và luyện tập thường xuyên cũng không giúp bạn giảm cân thì rất có thể là bạn bị dị ứng thực phẩm. Dị ứng thực phẩm không chỉ gây mẩn đỏ, viêm mạn tính, chướng bụng, mệt mỏi và đau khớp mà tệ hơn nữa là nó có thể khiến bạn tăng cân.

Dưới đây là một số thực phẩm hay gặp gây dị ứng.

Lúa mì

Dị ứng với gluten (celiac) có thể dẫn tới viêm niêm mạc ruột. Khi ăn những thức ăn được chế biến từ lúa mì, cơ thể sẽ phải vất vả hơn để tiêu hóa những thực phẩm này do sản sinh ra nhiều hơi. Tình trạng này khiến cơ thể bị đầy hơi, táo bón và tăng cân.

Các sản phẩm từ sữa

Lactose, một loại đường có trong sữa bò, đôi khi rất khó được tiêu hóa ở người lớn. Thậm chí, nó còn có thể gây dị ứng. Do đó, những bệnh nhân đã bị dị ứng thì nên tránh uống sữa bò. Dị ứng sẽ gây viêm ruột và tích mỡ ở vùng bụng.

Lạc

Mặc dù dị ứng lạc hay gặp ở trẻ em song nó cũng có thể xảy ra ở cả người lớn. Dị ứng với lạc có thể gây tăng cân vì cơ thể phải chống lại các chất lạ bằng cách tăng tiết insulin. Insulin là một hormon được cơ thể sản sinh ra dùng để tích trữ chất béo. Vì thế, khi cơ thể tăng tiết insulin cũng có thể dẫn tới béo phì.

Ngô

Ngô chứa một lượng lớn protein được gọi là zein. Nó là một protein hạt tương tự như gluten có trong lúa mì. Phần lớn mọi người đều chỉ tiêu hóa được một phần nhỏ những hạt này. Vì thế, những hạt không tiêu hóa được sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn