Điện thoại thông minh tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm

Điện thoại thông minh chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Điện thoại thông minh chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Các bác sĩ cảnh báo rằng: hiện nay các điện thoại thông minh tích hợp ngày càng nhiều tính năng, vì thế mà thời gian chúng ta sử dụng điện thoại thông minh cũng tăng lên. Điện thoại theo chúng ta mọi lúc, mọi nơi, và đó cũng là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của chúng ta trở thành nơi trú ngụ của hàng trăm loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau.

Theo các bác sĩ, việc chiếc điện thoại di động của bạn thường để gần tai, mũi, miệng cũng chính là nguyên nhân khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Các thử nghiệm đã tìm thấy rằng điện thoại thông minh thường mang theo nhiều vi khuẩn, vi trùng tương đương một chiếc tay nắm cửa nhà tắm, nhà vệ sinh. Và nó cũng là nơi mà các loại vi khuẩn cúm, tiêu chảy và mắt trú ngụ và hoạt động nhiều nhất.

Các loại vi trùng được tìm thấy trên điện thoại di động cũng được tìm thấy trên các thiết bị hàng ngày khác như máy tính, chìa khóa, bút mực và điện thoại cố định. Tuy nhiên điện thoại di động sẽ mang lại rủi ro nhiều nhất bởi vì mọi người rất gắn bó với chiếc điện thoại đi động, kể cả khi ăn, khi ngủ, khi làm việc.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng điện thoại thông minh mang số lượng vi khuẩn coliform – (vi khuẩn cho thấy bị nhiễm phân) cao bất thường. Trong tám điện thoại thử nghiệm bởi HML Labs củaMuncie,Indiana, đã có khoảng 2.700 đến 4.200 đơn vị vi khuẩn coliform. Trong khi trong nước uống giới hạn vi khuẩn có trong 100ml nước uống là ít hơn 1 đơn vị.

Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng: đối với một số vi khuẩn bạn chỉ cần ăn vào khoảng 10 sinh vật là có thể bị mắc bệnh. Vì thế nên thường xuyên rửa tay sau khi sử dụng điện thoại di động. Ngoài ra cũng nên vệ sinh điện thoại di động một cách thường xuyên để hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn