Đông y điều trị hiệu quả prolactin cao

Địa chỉ điều trị prolactin cao 0317300111

Địa chỉ điều trị prolactin cao 0317300111

Thống kê cho thấy trong số những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới thì nguyên nhân do rối loạn nội tiết (prolactin cao) chiếm từ 0.4 đến 17% ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Prolactin là gì?  Prolactin là một kích thích tố nội tiết (hormone) do tuyến yên (pituitary gland) sản xuất (tuyến yên là một thành phần của não bộ, nằm ở đáy sọ). Prolactin kích thích tuyến vú phát triển và bài tiết sữa.

Vậy thế nào là prolactin cao? Nếu xét nghiệm prolactin cao hơn mức giới hạn là 127 mIU/ml -637mIU/ml thì được xếp vào trường hợp prolactin cao.

          Prolactin cao là bệnh lý nội tiết do rối loạn trục hạ đồi của tuyến yên. Prolactin cao thường gặp ở nữ giới có hội chứng buồng trứng đa nang, ở phụ nữ có u tuyến yên, bị bệnh yếu tuyến giáp trạng…

Bệnh nhân xét nghiệm thấy prolactin cao thường có một số biểu hiện như: mất kinh, hiếm muộn, chảy dịch ở núm vú,…

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cao prolactin như: u tuyến yên, suy tuyến giáp, sử dụng thuốc, … Bên cạnh đó thì yếu tố dinh dưỡng cũng được cho là một nhân dẫn tới tình trạng tăng prolactin huyết thanh. Một số lượng lớn phụ nữ hiếm muộn do prolactin cao thường có chế độ dinh dưỡng không hợp lý: kiêng khem quá mức dẫn tới thiếu dinh dưỡng hoặc ăn quá nhiều chất béo dẫn tới thừa cân, béo phì, lười vận động, thường xuyên căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng prolactin cao.

Đông y điều trị prolactin cao: Dựa trên lâm sàng, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chia thành các thể bệnh như sau: can khí uất, đàm thấp, thận âm hư huyết nhiệt, khí huyết hư kém, thận dương hư. Tùy từng thể bệnh và cơ địa người bệnh mà có sự gia giảm thích hợp.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh do prolactin cao.

Chữa khỏi bệnh vô sinh do prolactin cao cho chị Phạm Thị Thuý sinh năm 1985. Địa chỉ: Lê Lai – Hải Phòng.

Bệnh án: Có 1 con 4 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 nhưng thả mà không thấy có. Kiểm tra tây y, bị tắc 1 bên vòi trứng, prolactin cao, kinh nguyệt không đều, chu kỳ 40 ngày.

Điều trị: 70 thang có bầu.

Uống  30 thang  + thông ứ hoàn: chưa thấy biểu hiện gì khác thường.

Uống 20 thang + thông ứ hoàn: Thấy đau nhói vùng vòi trứng, sắc kinh tốt hơn.

Uống 20 thang nữa có bầu.

Điều tri prolactin cao cho chị Phạm Thị Tuyết 26 tuổi, Hải Phòng.

Chị Tuyết lập gia đình hơn 2 năm nay chưa có con, nội tiết nữ cao, prolactin cao, chị thường xuyên đau bụng kinh. Chị đã đến phòng khám bắt mạch và điều trị, sau 80 thang thuốc, chị đã thông báo thử que lên 2 vạch. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Điều trị hiếm muộn do prolactin cao cho chị Nguyễn Thúy Vân 1987 Địa chỉ Bình Tiến, Thạch Tân ,Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Chị Vân có gửi thư tới phòng khám với nội dung: Kính gửi nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn. Cháu bị đa nang buồng trứng, Vợ chồng cháu cưới nhau đã 2 năm, không kế hoạch. kinh nguyệt không đều, tháng 20 – 60 ngày.kinh nguyệt kéo dài 1 tuần. có tháng kéo dài tới 12 ngày. Lượng máu kinh khi ra ít khi nhiều. chuẩn bị có kinh thường hay đau đầu, nôn ói 1 ngày là khỏe lại bình thường.đi khám ở phòng khám 56 Hai Bà Trưng kết luận: 2 buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung 6mm, buồng trứng trái 8,5mm, buồng trứng phải 6 mm. Xét nghiệm nội tiết KL: bình thường. cụ thể: FSH 3,91 IU/L, LH 5,78 IU/L, E2 55 pg/ml, Prolactin 416,05 mU/L.( chồng tinh trùng yếu nhưng đang uống thuốc tây y điều trị). Kính mong bác xem xét và điều trị cho cháu. Cháu xin cảm ơn.”

Điều trị: 1 liệu trình bệnh nhân gửi thư đến phòng khám

Cháu đã lấy 20 thang thuốc của phòng khám và đã uống hết. Đã 38 ngày rồi cháu chưa thấy có kinh. sáng nay ngày 21/11 cháu thử thì thấy 2 vạch  rõ.cháu chưa đi siêu âm,  mong nhà thuốc kê đơn thuốc giữ thai cho cháu. ngày 21/10 cháu chụp TCVT, vậy có ảnh hưởng gì không ?kính mong nhà thuốc tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn nhà thuốc.

Theo Thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn