Đông y điều trị tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc được biết đến như là một trong những nguyên nhân liên quan tới tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Tại sao lại thế?

Tinh dịch bình thường: tinh dịch khi vừa phóng ra là những cục ngưng kết đặc quánh màu vàng đậm, trong suốt, sau đó đục dần và trong vòng 5-30 phút sẽ biến thành chất lỏng. Ở người bình thường khỏe mạnh, tinh dịch đã hóa lỏng là một thứ thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt. Trạng thái lỏng cùng với tính lưu động giúp tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển, tiến sâu vào bên trong cơ quan sinh dục nữ để có thể kết hợp với trứng và thụ thai.

Đối với những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc: Do tinh dịch không thể hóa lỏng được, do đó tinh trùng bị mất khả năng di chuyển, chỉ có thể tập trung ở một chỗ trong vòng bao bọc của tinh dịch đông đặc. Do đó tinh trùng không thể bơi đến và tiếp cận được với trứng của người phụ nữ, không thể thụ thai.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn tinh dịch là một loại âm dịch được tạo ra ở tạng thận nên sự hóa lỏng của nó liên quan trực tiếp với chức năng khí hóa của thận. Nếu như thận dương không đầy đủ, hàn tà ngưng trệ hoặc thấp trọc ứ đọng, quá trình khí hóa của tạng thận sẽ bị trục trặc, tinh dịch bị đông đặc, gây vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, nếu nam giới rơi vào tình trạng thận âm bất túc, âm hư hỏa vượng hoặc thấp nhiệt ứ đọng ở hạ tiêu, nhiệt tà thiêu đốt tân dịch… cũng có thể khiến tinh dịch bị đông đặc.

          Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh tinh dịch đông đặc để có phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường hoạt huyết, bổ thận là phương pháp thường được sử dụng. Tuy nhiên tùy theo từng cơ địa và thể bệnh của mỗi người mà việc sử dụng các bài thuốc cũng linh hoạt.

          Bài thuốc đông y điều trị tinh dịch đông đặc.

Trường hợp thận dương kém có thể dùng bài: Bạch Linh, Phụ Tử, Thục địa, Trạch tả, Hoài sơn, Sơn thù, Đan bì, Nhục quế, Đào nhân, Hồng hoa, Xích Thược.

Trường hợp thận âm kém: có thể dùng bài: Đào nhân, Đan bì, Hồng Hoa, Xích Thược, Thục địa, Bạch linh, Hoài sơn, Trạch tả, Sơn thù.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn