Đông y điều trị vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng

Kháng thể kháng tinh trùng

Kháng thể kháng tinh trùng

Nguyên nhân vô sinh ít ai ngờ

Anh H và chị P gặp và yêu nhau từ ngày còn là sinh viên. Anh học trên chị một khóa. Bạn bè ai cũng bảo anh chị thật đẹp đôi. Sau 5 năm yêu nhau, anh chị tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè. Nhìn vào cuộc sống của anh chị không ít người phải ganh tỵ. Thế nhưng 1, 2, 3, rồi 5 năm điều mà anh chị mong mỏi nhất chính là tiếng cười con trẻ thì mãi vẫn không có. Anh chị đi nhiều bệnh viện nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Cuộc sống của anh chị cứ thế trôi đi trong lặng lẽ, anh vẫn quan tâm, chăm sóc chị như ngày nào. Thế rồi bất ngờ chị phát hiện anh đã có con với một người phụ nữ khác. Đứa bé đã được hơn 1 tuổi, nó đang chập chững tập đi, tập nói, trông thật đáng yêu. Chị âm thầm tìm hiểu và được biết về mối quan hệ không danh chính của chồng chị và cô gái đó. Đứng từ xa nhìn theo anh đang nô đùa với thằng bé trông anh thật hạnh phúc, khuôn mặt rạng ngời khác hẳn lúc ở nhà, dù con tim đang quặn thắt vì đau đớn nhưng chị vẫn quyết định, quyết định đã thay đổi cuộc đời chị sang hẳn một trang khác (quyết định mà sau này chị cũng không ngờ tới). Chồng chị cũng không bất ngờ vì quyết định này của chị. Anh chị ra tòa 7 năm sau ngày cưới, đó lại là một ngày trời nắng đẹp – ông trời như trêu ngươi chị thì phải.

Hơn 1 năm sau, chị gặp và kết hôn với một người đàn ông khác. Anh hơn chị 5 tuổi, đã từng có một đời vợ và 1 con gái, vợ anh không may gặp tai nạn giao thông nên qua đời khi con gái anh mới được 2 tuổi. Dù coi con gái anh như con mình nhưng chị vẫn ước ao có thể sinh cho anh một đứa con, ước ao được giống như những người phụ nữ khác. Anh chị đưa nhau vào bệnh viện Từ Dũ để kiểm tra, sau khi làm tất cả các xét nghiệm tổng thể, bác sĩ cho biết tử cung chị sản xuất ra loại kháng thể kháng tinh trùng nên chị mãi mà vẫn chưa có thai.

Chuyên gia nói gì

Lý giải về trường hợp của vợ chồng anh H chị P Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: Trong nhiều năm điều trị cho bệnh nhân vô sinh hiếm muộn tôi cũng đã gặp một số trường hợp hai vợ chồng đều bình thường, lấy nhau mãi mà không có con, đi kiểm tra thì hai vợ chồng đều không có bất thường về cơ quan sinh sản. Nếu như trước kia khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển mọi người quan niệm rằng do: số trời, thì hiện nay Y học cũng xác định được nguyên nhân của những trường hợp này là do cơ thể của người phụ nữ đã sản sinh ra một loại kháng thể đặc biệt tiêu diệt tinh trùng của chồng.

Có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Bình thường khi tinh trùng vào trong âm đạo của người phụ nữ nó sẽ tìm mọi cách để có thể sống sót để có thể gặp được trứng. Những chiến binh này phải chiến đấu với những rào cản trong âm đạo người phụ nữ (lớp lông mao, rồi những sinh vật ăn tinh trùng,…quá trình chọn lọc tự nhiên) chiến binh khỏe nhất, nhanh nhất sẽ trở thành người dành chiến thắng khi phá vỡ được lớp màng cứng của trứng để chiu vào trong. Trong trường hợp cơ thể người phụ nữ có kháng thể kháng tinh trùng thì lại là một chuyện khác. Khi tinh trùng được xuất vào âm đạo, hệ miễn dịch đặc hiệu trên cơ thể người phụ nữ có chứa kháng thể kháng tinh trùng sẽ ngay lập tức tiến hành nhận dạng là kháng nguyên (cho rằng tinh trùng là kẻ địch) cơ chế tự bảo vệ sẽ được khởi động để tiêu diệt các chiến binh tinh trùng đang hùng hổ lao tới. Các chiến binh này có thể bị đông cứng không thể bơi, hoặc cũng có thể bị làm suy yếu nên không còn đủ khả năng xuyên thủng màng cứng của trứng… Từ đó trứng được bảo vệ, dẫn tới người phụ nữ không thể mang thai dù hai vợ chồng đi kiểm tra đều bình thường.

Có cách nào điều trị vô sinh do kháng thể tinh trùng của người phụ nữ không?

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: hiện nay y học hiện đại thường sử dụng 3 phương pháp chính: sử dụng chất ức chế miễn dịch làm giảm sản xuất kháng thể và sự kết dính giữa kháng thể và kháng nguyên. Thứ hai là bơm trực tiếp tinh tùng vào buồng tử cung. Thứ ba: thụ tinh ống nghiệm. Còn đông y chúng tôi lại dựa trên luận điểm: tà độc nội xâm bào cung, nhất định có liên hệ với xung nhâm, tà độc lưu lại cơ thể gây tử cung nhiệt. Vấn đề do chồng cũng vốn thuộc dương thịnh nên khi tinh trùng chồng xâm nhập vào tử cung thì tinh tử và tinh noãn đều thuộc nhiệt tính nên âm dương không thể giao hòa khó kết hợp dẫn tới khó thụ thai. Do đó khi điều trị sử dụng phép tư âm bổ thận, kiện tỳ trừ đàm, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hóa ứ, lợi thấp hóa trọc.

Kết quả điều trị tại phòng khám cũng đã thu được một số kết quả nhất định.

Trường hợp bệnh nhân Hoàng Đức Kiên 1978 và vợ là Nguyễn Thu Trà 1979. Địa chỉ: Huyện Bầu Cát- Bình Dương

Bệnh án: Hai vợ chồng kết hôn 3 năm, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có con. Đi khám kết quả hai vợ chồng đều bình thường. Mãi sau này khi đi khám ở bệnh viện Từ Dũ, lấy máu tử cung làm cung đồ mới phát hiện chị có kháng thể kháng tinh trùng. Anh chị cũng đã làm IVF 1 lần mà không thành công. Anh chị có tìm hiểu trên mạng và biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có điều trị thành công một số trường hợp như của vợ chồng anh chị nên anh chị đặt thuốc điều trị (chủ yếu với tâm lý có bệnh thì vái tứ phương) chứ cũng không đặt nhiều hy vọng. Sau khi điều trị 160 thang, thì chị thấy chậm kinh. Chị đi siêu âm thai được 4 tuần 3 ngày đã vào buồng tử cung và có tim thai.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn