Dưa hấu tăng cường sức khỏe bệnh tim mạch

Dưa hấu tăng cường sức khỏe bệnh tim mạch

Dưa hấu tăng cường sức khỏe bệnh tim mạch

Một nghiên cứu từ Đại học Purdue và Đại họcKentuckycho thấy: dưa hấu góp phần cải thiện đáng kể  sức khỏe bệnh tim mạch.

Các chuyên gia đã tìm thấy chất Citrulline, một hợp chất được tìm thấy trong dưa hấu, có tác dụng giảm cholesterol, và mảng bám động mạch ở những chú chuột được nghiên cứu. .

Quy trình nghiên cứu: Các nhà khoa học đã chia những con chuột thành hai nhóm điều tra của họ, cả hai đều được chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Một nhóm uống nước bao gồm nước ép dưa hấu 2%, trong khi những con chuột khác uống chính xác lượng nước trộn với chế độ phù hợp carbohydrate và nước ép trái cây.

Kết quả cho thấy: nhóm những con chuột được cho uống nước ép dưa hấu đã giảm được 50% lượng cholesterol xấu, 50% mảng bám trong động mạch, cũng như 30% trọng lượng cơ thể so với nhóm đối chứng. Những chú chuột được uống nước sẽ có sức khỏe tim mạch tốt hơn nhiều so với những chú chuột không sử dụng nước ép dưa hấu.

Trước đó một nghiên cứu khác cũng do Đại họcKentuckytiến hành cũng cho thấy ăn dưa hấu có tác dụng giảm xơ vữa động mạch ở động vật.

Một nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy dưa hấu có tác dụng giảm huyết áp.

Mặc dù nghiên cứu chưa được tiến hành thử nghiệm trên người tuy nhiên thông qua nghiên cứu này sẽ mở ra một hướng mới trong việc điều chế ra những sản phẩm phòng ngừa bệnh tim mạch.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn