Giải pháp cho người bị xuất huyết đại tràng

Bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng

Xuất huyết đại tràng gây ra các triệu chứng viêm loét và rối loạn chức năng của đại tràng. Xuất huyết đại tràng tùy từng mức độ tổn thương, tùy cơ địa người bệnh mà bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên đa số trường hợp bệnh nhân xuất huyết đại tràng thường có một số biểu hiện như: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân có nhầy kèm theo máu, trường hợp bị xuất huyết nặng có thể đi ngoài ra toàn nhầy và máu, đau bụng đi ngoài, mót rặn khi đại tiện xong.

Xuất huyết đại tràng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Bệnh xuất huyết đại tràng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nếu không được điều trị dứt điểm có thể tái đi tái lại nhiều lần. Trường hợp của bác Nguyễn Thị Tươi, Thôn Thị Kiều, Lộc An, Nam Định là một ví dụ. Bác Tươi chia sẻ: tôi bị bệnh viêm đại tràng từ năm 2003. Tôi thường xuyên bị đau bụng, đi ngoài mỗi khi ăn đồ lạ, đồ nhiều dầu mỡ. Thời gian đầu tôi chỉ cần uống vài viên berberin là đỡ ngay nhưng càng về sau thì thuốc lại không còn hiệu quả. Tôi nhớ lần đó cháu ở Quảng Ninh có về chơi, biếu một ít hải sản. Hôm đó tôi cũng chỉ dám ăn một ít nhưng ngay buổi tối đã bị đau bụng, đi ngoài, mấy hôm sau còn đi cả ra máu. Lo lắng nên ông nhà tôi bắt tôi đi khám. Sau khi nội soi đại tràng bác sĩ kết luận tôi bị viêm loét đại tràng, xuất huyết đại tràng và được chỉ định nhập viện. Sau 10 ngày điều trị tôi được bác sĩ cho ra viện. Nhưng sau khi đi viện về dù ăn uống kiêng khem nhưng một năm tôi vẫn phải nhập viện 2,3 lần vì bệnh này.

Bác vừa cười vừa nói: Hơn chục năm nay sống chung với lũ, tôi cũng mệt mỏi lắm, ăn uống cũng phải dè chừng nhiều loại thức ăn. Tôi cũng đã đi nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội, thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam có cả. Nhưng cũng chỉ đỡ phần nào. Thấy nhiều người mách nên dùng thuốc đại tràng hoàn PH, Tràng phục linh có hiệu quả nên tôi cũng dùng, bệnh cũng có tiến triển nhưng dừng thuốc là lại bị lại.

Bác Tươi cũng chia sẻ thêm về cơ duyên chữa khỏi bệnh xuất huyết đại tràng của mình: Một hôm xem chương trình sức khỏe trên ti vi có nói đến Lương y Nguyễn Hữu Toàn (số 482 lô 22c, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cho nhiều người. Tôi vào mạng tìm hiểu về vị lương y này thì thấy có rất nhiều người bệnh cũng bị viêm đại tràng lâu năm, nhưng nhờ thuốc của ông mà đã khỏi hẳn. Mặc dù biết bệnh đại tràng là bệnh mãn tính, không dễ chữa nhưng khi nghe chia sẻ của những người bị đại tràng lâu năm đã khỏi bệnh nên tôi cũng hy vọng mình nằm trong số những người may mắn. Tôi lấy số điện thoại gọi về phòng khám để đặt thuốc. Các thầy thuốc của phòng khám tư vấn rất nhiệt tình. Sau 1 tháng uống thuốc bác thấy bụng dễ chịu hơn, đi ngoài cũng có tổ chức hơn. Tôi uống liên tục trong 6 tháng, hiện tại mọi triệu chứng đều hết hẳn, cũng không phải nhập viện vì thỉnh thoảng bị xuất huyết đại tràng như trước nữa. Theo tôi cảm nhận bệnh đã khỏi được 95%, tôi không phải  hiện tại tôi đang duy trì uống thêm vài tháng thuốc dạng viên hoàn để bệnh khỏi hoàn toàn.

Bác Tươi cũng đưa ra lời khuyên cho những người bị viêm đại tràng, xuất huyết đại tràng: Muốn bệnh mau khỏi thì thuốc chỉ chiếm 50%, còn lại 50% thuộc về chế độ ăn uống sinh hoạt, tâm lý của người bệnh, môi trường sống. Do đó nếu không may bị bệnh này cũng không nên bi quan, điều trị cũng nên kiên trì.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn