Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ chuối và khoai tây

Ăn khoai tây giảm nguy cơ đột quỵ

Ăn khoai tây giảm nguy cơ đột quỵ

Các nhà khoa học thuộc Học viện y học Albert Einstein ở New York, Mỹ cho biết, thực phẩm giàu Kali như khoai tây và chuối có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong sớm.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 90.000 người ở độ tuổi từ 50-79 trong vòng 11 năm. Kết quả cho thấy, so với nhóm người tiếp nạp lượng Kali ở mức thấp nhất (1.925 mg/ngày), số người tiếp nạp Kali ở mức cao nhất (3.194 mg/ngày) giảm 10% nguy cơ tử vong sớm và giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.

Ngoài khoai tây, chuối, những thực phẩm khác giàu Kali có thể kể đến như: khoai lang, quả bơ, các loại đậu hạt, cá và hải sản…

Khánh Chi 

(Theo Chinanews)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn