Hạnh phúc còn ở phía trước…

Hạnh phúc của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Hạnh phúc của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Có lẽ trong vô vàn những câu chuyện của những bệnh nhân thì câu chuyện của những cặp vợ chồng hiếm muộn vẫn luôn nhận được sự cảm thông của mọi người nhiều nhất. Tôi vẫn không thể nào quên câu chuyện của một bệnh nhân đã điều trị hiếm muộn tại phòng khám.

 Chị Nguyễn Thị N quê ở Kim Thành, Hải Dương. Chị N là công nhân may, chị lấy chồng từ năm 20 tuổi, cái tuổi còn khá trẻ. Chồng chị N cũng là công nhân. Sau khi lấy nhau vợ chồng anh chị ở cùng với gia đình nhà chồng. Sau hơn 1 năm để tự nhiên mà vẫn chưa thấy gì. Vợ chồng anh chị lên bệnh viện phụ sản Trung ương để kiểm tra. Nguyên nhân hiếm muộn là do chị bị tắc 2 bên vòi trứng, buồng trứng đa nang. Chị được bác sĩ tư vấn dùng thuốc và mổ nội soi để thông tắc vòi trứng. 6 tháng sau mổ thông vòi trứng mà vẫn chưa có tin vui, chị đi kiểm tra lại: kết quả chị vẫn bị tắc và ứ dịch vòi trứng. Nếu muốn có con anh chị phải thụ tinh trong ống nghiệm. Đó là một số tiền không hề nhỏ đối với đồng lương công nhân như vợ chồng anh chị. Do đó anh chị quyết định chuyển sang chữa thuốc bắc, thuốc nam.

Chị N kể lại: Trong khi hàng tháng chị kiên trì uống thuốc thì nhà chồng chị và chồng chị lại tỏ ra không bằng lòng. Từ mẹ chồng, chị gái chồng cho đến chồng chị đều tỏ ra khó chịu khi thấy chị sắc thuốc. “ Cái mùi thuốc bắc, không ai mà chịu nổi” – mẹ chồng chị phàn nàn. Rồi đến chồng chị cũng bắt đầu kêu ca mỗi khi đi uống rượu về: Suốt ngày tôi thấy cô uống thuốc mà có được cái gì đâu. Đàn bà có mỗi việc đẻ con mà cũng không làm nổi. Dù rất buồn nhưng chị vẫn cố chịu đựng vì lỗi là do chị. Thế nhưng nhà chồng chị không ai hiểu cho chị, họ luôn muốn dồn chị vào cuối chân tường. Họ yêu cầu chị phải ly hôn để con trai họ lấy vợ khác còn sinh con nối dõi. Chồng chị cũng nghe theo gia đình. Anh chị ra tòa vì lý do chị không thể sinh con. Chị về sống với bố mẹ đẻ.

Ly hôn được nửa năm thì chị N gọi điện cho phòng khám (0317300111) chị cho biết đã ly hôn với chồng nhưng gia đình chị vẫn động viên chị điều trị tiếp cho khỏi để sau này tìm được người chồng tốt. Chị điều trị 6 tháng liên tục, đi kiểm tra thì vòi trứng đã thông, hết đa nang.

Khoảng hơn 2 năm sau phòng khám có nhận được điện thoại của chị N, chị thông báo đã lấy chồng và đang có thai được 8 tháng, là con trai. Chị muốn thông báo tin vui cho phòng khám, cảm ơn phòng khám đã luôn động viên, chia sẻ với chị để chị có thêm động lực điều trị. “Em lấy chồng rồi chị ạ. Chồng em làm thợ mộc, anh ấy hiền lắm. E có thai được 8 tháng rồi, con trai. Nhà chồng e ai cũng mừng và thương em lắm…”

          Thực sự tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc: hạnh phúc bởi chị N đã tìm được bến đỗ cho mình, và hạnh phúc hơn nữa chị sắp được làm mẹ. Chúc cho gia đình nhỏ bé của chị luôn hạnh phúc. Nếu các bạn cũng đang trong hành trình tìm kiếm con yêu thì hãy lạc quan, tin tưởng. Con đường này với nhiều người thì đơn giản, nhưng với nhiều người phải trải qua bao đau đớn, nước mắt, tủi hờn, tuyệt vọng,… Nhưng các bạn đùng bao giờ bỏ cuộc, hãy kiên trì. Hạnh phúc đang ở phía trước.

Trích: Nhật ký tư vấn Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn