Lời khuyên cho bệnh nhân ra mồ hôi

Ra mồ hôi

Ra mồ hôi

Ra mồ hôi là một phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ra mồ hôi cũng có rất nhiều tác dụng như: thải độc, điều hòa huyết áp, thúc đầy tiêu hóa, ngăn ngừa loãng xương. Tuy nhiên trong trường hợp mà bạn không làm gì, trời không nóng mà bạn cũng ra mồ hôi thì đó là bệnh lý. Đông y gọi ra mồ hôi là tự hãn, nếu ngủ mà ra mồ hôi gọi là đạo hãn. Người bị bệnh ra mồ hôi thường cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: Đối với chứng bệnh ra mồ hôi, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Người bệnh nên hạn chế ăn các loại gia vị dễ kích ứng như: tỏi, hành tây. Hạn chế thực phẩm đồ uống có chứa caffeine, có cồn, thực phẩm cay. Thực phẩm này khiến cho cơ thể nóng lên, tiết nhiều mồ hơn. Nếu bạn bị ra mồ hôi bạn nên lựa chọn những thực phẩm uống đủ nước mỗi ngày (uống nước mát làm giảm nhiệt độ cơ thể, hạn chế ra mồ hôi). Nước trà xanh cũng rất tốt cho người bị ra mồ hôi. Dầu oliu cũng giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, cho phép nó tạo ra nhiệt ít hơn, giảm cholesterol và huyết áp, hạn chế ra mồ hôi. Bên cạnh đó người ra mồ hôi cũng nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, các thực phẩm giàu canxi, magie.

Trường hợp của anh Nguyễn Thành Vinh – Tp Hồ Chí Minh là một ví dụ. Anh Vinh bị ra mồ hôi nhiều ở nách, tay, chân, mông. Đặc biệt khi căng thẳng thì bị ra nhiều. Ở phòng điều hòa cũng bị ra mồ hôi. Anh Vinh đã điều trị nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm, sau đó anh có lấy thuốc ở phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị, sau 3 tháng uống thuốc liên tục bệnh của anh khỏi được 90%.

Hay trường hợp của cháu Phan Hà Minh Châu 2008, Địa chỉ: Phòng 102 c4 – Tập thể quân đội –  558 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Cháu Châu mỗi khi căng thẳng hay tập trung tư tưởng thì bị ra mồ hôi nhiều. Người nóng trong, đại tiện táo. Điều trị 60 thang thuốc tại Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bệnh khỏi.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn