Mất ngủ do sóng điện thoại di động

Mất ngủ do điện thoại di động

Mất ngủ do điện thoại di động

Mất ngủ do sử dụng điện thoại di động nhiều là kết quả đã được công bố trên nhiều tạp chí.

Báo The indephendent đăng ngày chủ nhật 20 tháng 1 năm 2008 đã chỉ ra rằng: “Bức xạ từ điện thoại di động chậm trễ và làm giảm giấc ngủ, và gây ra đau đầu và nhầm lẫn”

The Daily Telegraph công bố kết quả nghiên cứu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay cho thấy việc sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ có thể gây tổn hại sức khỏe và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các giai đoạn của giấc ngủ, giấc ngủ không sâu.

Quy trình nghiên cứu

Một phòng thí nghiệm được thiết kế để tiến hành nghiên cứu này. Các tình nguyện viên là 71 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 18-45. 38 tình nguyện viên đã có các triệu chứng do sử dụng điện thoại di động (vấn đề với suy nghĩ tinh thần, kích thích tố căng thẳng, hiệu suất và giấc ngủ), 33 tình nguyện viên khác báo cáo không có các triệu chứng liên quan đến điện thoại di động “. Cả hai đối tượng có triệu chứng và không có triệu chứng báo cáo bằng cách sử dụng điện thoại di động của họ hàng ngày và dao động từ 02:55 giờ mỗi ngày. Tất cả những người tham gia đã tham gia vào hai thí nghiệm, thứ tự trong số đó đã ngẫu nhiên được thiết lập bởi các nhà nghiên cứu. Trong hai thí nghiệm này, các tình nguyện viên được tiếp xúc với sóng vô tuyến hoặc “giả” tiếp xúc. Những người tham gia không biết tiếp xúc họ nhận được. Trong quá trình tiếp xúc thực sự, những người tham gia đã được tiếp xúc tới 884 MHz GSM tín hiệu truyền thông không dây, điều này bao gồm cả thời gian truyền không liên tục (bắt chước một điện thoại di động đã được bật lên nhưng không được sử dụng) và truyền tải không liên tục (bắt chước tiếp xúc trong quá trình nói chuyện trên một điện thoại di động), để nửa trái của người đứng đầu mà thôi. Các nhà nghiên cứu tuyên bố tiếp xúc được “phù hợp với tiếp xúc với trường hợp tồi tệ hơn xảy ra trong các tình huống thực tế, nhưng với thời gian gia hạn”. Cả hai phiên kéo dài thời gian ba giờ.

Trong khi các phiên họp diễn ra, các đại biểu đã tiến hành kiểm tra hiệu suất và bộ nhớ, báo cáo trạng thái tâm trạng của họ và ghi được bất kỳ triệu chứng họ đã trải qua bảy điểm trên thang điểm từ “không” đến “mức độ cao”. Sau các phiên họp, họ phải ngủ trong một phòng thí nghiệm giấc ngủ trong thời gian đó, hoạt động não của họ được theo dõi điện não đồ (EEG).

Các thí nghiệm được thực hiện trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ. Trước khi thí nghiệm bắt đầu, nền đài phát thanh và ghi âm tần số điện từ của môi trường đã được thực hiện để đảm bảo rằng họ là trong giao thức. Nó cũng bị cấm sử dụng điện thoại di động ở khu vực quanh các phòng thí nghiệm tiếp xúc.

Kết quả của nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, sau khi tiếp xúc tần số vô tuyến, các đại biểu mất trung bình khoảng 6 phút còn đạt đến giai đoạn của giấc ngủ sâu hơn khi họ đã nhận được sự tiếp xúc giả tạo. Họ cũng đã dành một thời gian ít hơn tám phút trung bình trong giấc ngủ “giai đoạn bốn” sâu sắc nhất.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng tình nguyện viên cảm thấy những người tiếp xúc với sóng vô tuyến thật (tiếp xúc trực tiếp với điện thoại di động) bị đau đầu nhiều hơn so với những người tiếp xúc với sóng vô tuyến “giả” không có liên quan tới điện thoại di động. Tuy nhiên, trong những người có triệu chứng, không có sự khác biệt trong các báo cáo của đau đầu giữa hai tiếp xúc. Cả nhóm đã có thể phát hiện với độ chính xác cho dù họ đã được tiếp xúc với sóng vô tuyến đúng hay giả tiếp xúc.

Những gì giải thích các nhà nghiên cứu rút ra từ nghiên cứu

Các tác giả kết luận rằng “tần số vô tuyến tiếp xúc theo những điều kiện có liên quan đến ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ trong một số giai đoạn giấc ngủ”.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn