Mất ngủ khiến tăng cân

Mất ngủ làm tăng cân

Mất ngủ làm tăng cân

Nhiều người tự hỏi rằng mặc dù họ thường xuyên tập luyện thể thao, và có một chế độ ăn uống kiêng khem nhưng vẫn tăng cân?

Câu trả lời đã được tìm thấy trong một nghiên cứu được công bố  tại Canadian Medical Association Journal. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguyên nhân khiến bạn tăng cân có thể do mất ngủ. Theo đó họ cho rằng mô hình một giấc ngủ ngon, ngủ đủ thời gian cần được đưa vào danh sách những công việc cần thực hiện để giảm cân. Giấc ngủ cũng quan trong không kém phần tập thể dục trong chiến lược giảm cân.  Mất ngủ có thể làm tăng cân và làm tăng nguy cơ béo phì.

Có nhiều bằng chứng cho rằng thiếu ngủ góp phần vào sự gia tăng bệnh béo phì ở một số nước. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng giấc ngủ sẽ giúp đốt cháy năng lượng của cơ thể, điều này cũng có thể giải thích lý do tại sao nhiều người bị mất ngủ mà vẫn không thấy giảm cân.

Trong số rất nhiều các nghiên cứu phân tích, các nhà khoa học đã thực hiện tham chiếu đến một ấn phẩm 2010 từ Đại học Chicago (Annals of Internal Medicine), trong đó đã được áp đặt giấc ngủ ban đêm là 5h30 phút hoặc 8h 30 phút trong vòng mười bốn ngày. Các nhà nghiên cứu đã làm giảm lượng calo còn 680 calo theo nghiên cứu của họ. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ngủ chỉ ngủ trong vòng  5h30 phút mỗi đêm bị mất lượng chất béo trung bình 55% cơ thể ít hơn so với những người ngủ còn trong giai đoạn này.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn