Mắt sáng nhờ ăn 1 quả chuối mỗi ngày

Ăn chuối giúp sáng mắt

Ăn chuối giúp sáng mắt

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một quả chuối mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe mắt và phòng ngừa những bệnh liên quan tới thị lực. Trong chuối có carotenoid, một hợp chất khiến trái cây và rau có màu đỏ, cam hoặc vàng và được gan chuyển thành vitamin A, tiền chất quan trọng cho sức khỏe mắt.

Theo nghiên cứu trước đây, những thực phẩm chứa hàm lượng cao carotenoid cũng bảo vệ chống lại bệnh mạn tính, gồm một số loại ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nghiên cứu này chỉ ra rằng chuối giàu carotenoid tiền vitamin A có thể là nguồn thực phẩm tiềm năng để giảm bớt tình trạng thiếu vitamin A, rất quan trọng với thị lực.

Để chống lại thiếu hụt vitamin A, các nhà nghiên cứu đã tìm các phương pháp để tăng cường carotenoid ở chuối. Cara L. Mortimer và cộng sự tại ĐH Công nghệ Queensland ở Úc đã nghiên cứu hai loại chuối để tìm hiểu xem tại sao chúng tạo ra lượng carotenoid rất khác nhau. Họ phát hiện ra rằng giống chuối tiêu vàng, ít carotenoid sản sinh nhiều enzym phân hủy carotenoid hơn. Ngoài ra, giống chuối kia chứa carotenoid trong các túi nhỏ trong quá trình chín, chuyển dịch cân bằng hóa học trong quả khiến cho nó có thể tạo ra hàm lượng chất này cao hơn.

Nghiên cứu được đăng trên tờ ACS’ Journal of Agricultural and Food Chemistry. Chuối là loại thực phẩm tuyệt vời cho trẻ em và các gia đình ở nhiều nơi chế thế giới nhờ vị ngọt, kích cỡ, tính thuận tiện và giá thành rẻ…

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn