Mổ đẻ nhiều lần làm tăng nguy cơ biến chứng

Mổ đẻ nhiều lần tăng nguy cơ biến chứng và sinh non

Mổ đẻ nhiều lần tăng nguy cơ biến chứng và sinh non

Phụ nữ mổ đẻ từ 5 lần trở lên tăng nguy cơ bị chảy máu và sinh non.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ mang thai đã từng sinh mổ nhiều lần tăng nguy cơ bị các biến chứng và sinh non.

Các nhà khoa học Anh đã so sánh 94 phụ nữ sinh mổ từ 5 lần trở lên (nhóm sinh mổ nhiều lần) với 175 phụ nữ sinh mổ ít lần hơn. Những phụ nữ trong nhóm sinh mổ nhiều lần dễ bị chảy máu ồ ạt hơn (chảy máu trước, trong hoặc sau khi sinh với lượng máu mất đi hơn 1,5 lít), truyền máu, sinh non và phải chăm sóc tích cực.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chảy máu ồ ạt xảy ra ở 18% số phụ nữ trong nhóm sinh mổ nhiều lần và 0,6% trong nhóm phụ nữ sinh mổ ít lần. 17% số phụ nữ trong nhóm sinh mổ nhiều lần cần phải truyền máu trong khi con số này chỉ là 1% trong nhóm phụ nữ khác.

Phụ nữ trong nhóm sinh mổ nhiều lần cũng dễ bị sinh non hơn so với những phụ nữ khác (tương ứng là 24% so với 5%).

18% phụ nữ trong nhóm sinh mổ nhiều lần có chẩn đoán nhau tiền đạo và/hoặc nhau cài răng lược. Đây là tình trạng mà nhau thai bám ở vị trí bất thường trong tử cung trong quá trình mang thai. Những phụ nữ này thậm chí có nguy cơ cao hơn bị các biến chứng so với những phụ nữ sinh mổ nhiều lần và ½ trong số họ buộc phải cắt bỏ dạ con và 2/3 cần phải chăm sóc tích cực sau sinh.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn