Món ăn chữa viêm phế quản từ quả

Lê hấp đường phèn chữa viêm phế quản

Lê hấp đường phèn chữa viêm phế quản

10 món ăn chữa viêm phế quản từ quả

Một số loại quả ngoài việc là các món tráng miệng, giải khát cực kỳ hấp dẫn mà còn là những bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản cực kì hiệu nghiệm khi được kết hợp với một số thành phần.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm phế quản từ hoa quả.

1. Lê hấp đường phèn

Lê tươi 1 quả, rửa sạch cả vỏ thái nhuyễn, cho vào chén thêm đường phèn để hấp dùng.

Lê hấp đường phèn chữa viêm phế quản

2. Sirô lê – đường phèn

Lê tươi vừa đủ, rửa sạch thái nhuyễn, cho vào nồi thêm ít nước, nấu đặc bỏ bã, nêm đường phèn nấu cô đặc như sirô, để sử dụng dần. Mỗi lần 1 muỗng canh, dùng pha với nước đun ấm, ngày 2 lần.

3. Củ hành nấu quýt

Củ hành tím 1 củ, lột vỏ thái nhuyễn, vỏ quýt 1 lát, thái nhuyễn. Hai thứ cùng cho vào nồi thêm 1 chén nước, sau khi nấu sôi bỏ bã, nêm đường trắng vừa đủ, ngày dùng 2-3 lần.

Củ hành nấu quýt chữa bệnh viêm phế quản

Củ hành nấu quýt chữa bệnh viêm phế quản

4. Củ cải – mạch nha

Củ cải vừa đủ, rửa sạch cả vỏ thái mỏng, cho vào chén thêm đường mạch nha 2-3 muỗng, để qua 1 đêm, sẽ có nước đường rỉ ra, lấy dùng nhiều lần.

5. Nước mía – củ mài

Củ mài tươi vừa đủ, rửa sạch, giã nhuyễn, cùng với 100 ml nước mía trộn đều, cho vào trong chén, sau khi chưng cách thủy thì dùng, ngày 2 lần.

6. Canh cuống bí rợ

Cuống bí rợ vừa đủ, rửa sạch, cho vào nồi thêm nước để nấu canh dùng.

7. Lê tiềm hồ tiêu

Lê tươi 1 quả, rửa sạch, phần trên cắt đứt, móc bỏ hột, nhét vào 10 hạt tiêu sọ, dùng que tăm xâu lại, rồi cho vào nồi thêm nước chưng cách thủy để dùng.

8. Tỏi ngâm giấm đường

Tỏi 250g, giấm gạo 250g, đường đen 90g. Giấm gạo và đường đen cho vào một keo thủy tinh, đổ vào những củ tỏi đã thái nhuyễn ngâm 1 tuần, mỗi lần dùng 1 muỗng canh, ngày 3 lần.

9. Mè – hạnh nhân xay

Hạnh nhân 200g, mè rang 100g, hai thứ cùng xay nhuyễn. Mỗi lần dùng 40g, dùng với nước đun sôi để nguội, thích hợp dùng cho hen phế quản (suyễn).

10. Táo tây hấp ba đậu

Táo tây 1 quả, rửa sạch, bỏ hột, nhét vào một hạt ba đậu đã lột vỏ, cho vào chén chưng cách thủy nửa giờ. Sau khi lấy ra ba đậu, ăn táo uống nước. Người bệnh nhẹ, tối trước khi đi ngủ dùng 1 lượng như thế, người bệnh nặng mỗi sáng và chiều dùng 1 lần, dùng cho viêm phế quản dạng hen.

Theo Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn