Mùa đông phụ nữ dễ bị tiểu đường, cao huyết áp do thiếu hụt vitamin D.

Mùa đông phụ nữ dễ mắc tiểu đường, cao huyết áp do thiếu vitamin D

Mùa đông phụ nữ dễ mắc tiểu đường, cao huyết áp do thiếu vitamin D

Một nghiên cứu mới được giới thiệu tại Hội nghị Clinical Pathology ở Mỹ (ASCP) cho thấy: Phụ nữ dễ gặp các vấn đề sức khỏe đối với bệnh viêm khớp, tiểu đường, cao huyết áp trong mùa đông hơn là mùa hè do phụ nữ bị thiếu hụt lượng vitamin D nhiều hơn trong mùa đông.

Vitamin D được sản xuất khi cơ thể tiếp xúc với tia cực tím B (UVB) tia từ mặt trời. Việc sản xuất của vitamin D là phổ biến nhất với ánh nắng mặt trời trong giờ ánh sáng mặt trời cao điểm (10:00-3:00).

Các chuyên gia y tế cho biết rằng: vào mùa đông lượng vitamin D thường bị sụt giảm đặc biệt là những người dân sống ở khu vực phía bắc đất nước.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Vanderbilt kiểm tra mức độ vitamin D theo mùa của 244 phụ nữ với các vấn đề sức khỏe khác nhau  như viêm khớp, ung thư, cao huyết áp, loãng xương, … những người phải đến trung tâm y tế trong giai đoạn từ tháng 9 năm 2008 đến tháng 12 năm 2009.

Mức độ vitamin D ít hơn 20ng/mL được coi là thiếu, và mức 20-29 ng / ml là không đủ. Trong suốt mùa đông, 28% những phụ nữ đã có sự thiếu hụt và 33% có mức độ thiếu hụt vitamin D. Trong suốt mùa hè, chỉ 5% trong những phụ nữ có mức thiếu hụt, trong khi 38% có mức độ thiếu hụt vitamin D.

Mức độ vitamin D thấp có liên quan với huyết áp cao, tiểu đường, suy giáp, viêm khớp, và ung thư.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy rằng ở phụ nữ sau mãn kinh, bị thiếu hụt vitamin D sẽ dễ bị thừa cân béo phì.

Samir Aleryani, Tiến sĩ, tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư bệnh lý học tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ởNashville,Tennnói:

“Phụ  nữ được bổ sung vitamin D vào mùa đông có thể nâng cao đáng kể mức độ vitamin D so với những người không dùng chất bổ sung”

Vitamin D có liên quan với nhiều lợi ích cho sức khỏe như xương, huyết áp và sức khỏe tim mạch. Bổ sung vitamin D ở phụ nữ dưới tuổi 75 sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn